Siêu trí tuệ Việt Nam: Không phải chuyên môn, đây mới là thứ giám khảo Lại Văn Sâm làm được

Chủ Nhật, 19/01/2020 15:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ở Siêu trí tuệ Việt Nam, không phải chuyên môn mà sự thấu tình đạt lý và nét hóm hỉnh đầy duyên dáng là những gì giám khảo Lại Văn Sâm làm được khi ngồi ghế nóng.
‘Siêu trí tuệ Việt Nam’ kết thúc, giám khảo Lại Văn Sâm nói một câu làm ‘mát lòng mát dạ’

‘Siêu trí tuệ Việt Nam’ kết thúc, giám khảo Lại Văn Sâm nói một câu làm ‘mát lòng mát dạ’

Mùa 1 Siêu trí tuệ Việt Nam vừa khép lại, trong cơn xúc động, giám khảo Lại Văn Sâm chia sẻ chân tình về nhân tài khiến người xem nghe “mát lòng mát dạ”.
 
>>> Link xem lại tập 13 Siêu trí tuệ Việt Nam trên kênh YouTube:
 
Khi nhà sản xuất Siêu trí tuệ Việt Nam công bố 3 giám khảo chính, gồm: nhà báo Lại Văn Sâm, ca sĩ Tóc Tiên, Phó giáo sư – tiến sĩ Trần Thành Nam, nhiều người tin chắc kinh nghiệm và sự duyên dáng của MC nổi tiếng sẽ dẫn dắt những người “cầm cân nảy mực”.
Quả vậy, ở Siêu trí tuệ Việt Nam, giám khảo Lại Văn Sâm không bàn đến chuyên môn, nhưng sự thấu tình đạt lý của cựu MC Ai là triệu phú làm khán giả truyền hình càng thêm yêu mến.
VIDEO Giám khảo Lại Văn Sâm ăn mừng vì Rinne chiến thắng:
Luôn hướng đến sự công bằng, chơi đẹp trước bạn bè quốc tế
Giám khảo Lại Văn Sâm luôn dành cho tuyển thủ Việt Nam sự yêu mến, nể phục. Nhưng nhà báo, MC nổi tiếng này vẫn đảm bảo tính công bằng ở mỗi trận đấu.
Ở tập 11, khi Việt Hoàng đại diện cho Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam thi đấu với Simon Reinhard, anh đã phạm luật khi sửa chính tả. Tuyển thủ người Đức không chấp nhận điều này, bởi anh nói luật đã đề ra và Việt Hoàng vi phạm.
Chú thích ảnh
Giám khảo Lại Văn Sâm cổ vũ rất văn minh cho các tuyển thủ
Quá nuối tiếc, giám khảo quốc tế Vương Phong cho rằng nên có một trận đấu khác để công bằng hơn về mặt cảm xúc. Nhưng giám khảo Lại Văn Sâm thẳng thừng từ chối: “Chúng ta tổ chức cuộc thi và mời bạn bè quốc tế đến tham dự. Chúng ta ở sân nhà, phải chơi cho đẹp trước đã. Luật là luật, Việt Hoàng đã thua dù tôi rất yêu cậu ấy”.
Quyết định của nhà báo Lại Văn Sâm dù khiến hàng triệu người hụt hẫng, nhưng vẫn đồng tình vì điều này hoàn toàn đúng đắn.
Trước đó, giám khảo Lại Văn Sâm cũng hơn một lần ca ngợi sự tỉ mỉ, cẩn thận của tuyển thủ Đức và ông khuyên giới trẻ Việt Nam nên học hỏi.
Chú thích ảnh
Nhà báo Lại Văn Sâm thường đứng bật dậy ăn mừng mỗi khi Rinne đưa ra đáp án chính xác
Ở tập 12, khi Gia Hưng giao đấu với Rinne Tsujikubo, chứng kiến tài năng kinh ngạc của tuyển thủ Nhật Bản, giám khảo Lại Văn Sâm bày tỏ sự kính nể. Khi giám khảo Vương Phong hỏi Rinne sau lần thi ở Siêu trí tuệ Trung Quốc, năng lực của cô bé tăng hay giảm.
Rinne lắc đầu cười nói “em cũng không biết nữa. Nhà báo Lại Văn Sâm cho rằng đây là sự khiêm tốn của người Nhật, và không chỉ có những người trẻ mới cần học hỏi, ông và nhiều người Việt Nam khác cũng nên học theo.
Một điều đặc biệt khác, là khi các tuyển thủ thế giới đánh bại thành viên của Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam, giám khảo Lại Văn Sâm cũng ăn mừng như thể đội nhà giành chiến thắng.
Ông không ngừng cổ vũ, hò reo để tiếp thêm sự tự tin cho các “cao thủ” quốc tế. Bởi ông biết khi họ đứng ở sân khách sẽ không có lợi thế về đám đông. Vì vậy, các giám khảo Việt Nam đã hành động đẹp, văn minh.
Dỗi, đòi bỏ chương trình vì quá “hại tim, hại não”
Trên ghế nóng Siêu trí tuệ Việt Nam, giám khảo Lại Văn Sâm luôn khiến người xem bật cười vì những câu nói, hành động rất đáng yêu.
Khi xem Rinne và Gia Hưng thi đấu, nhà báo và MC nổi tiếng liên tục đưa tay ôm ngực. MC Trấn Thành liền hỏi về cảm xúc, giám khảo Lại Văn Sâm xua tay nói: “Thôi đừng hỏi gì chúng tôi nữa. Tôi không biết gì cả đâu”. Nghe vậy, ông xã Hari Won hỏi tiếp: “Các vị có cần BTC cung cấp gối ôm để ngủ một giấc không?”.
Chú thích ảnh
Nhà báo Lại Văn Sâm luôn đề cao tính công bằng ở mỗi trận đấu
Khán giả bật cười, còn nhà báo Lại Văn Sâm vui vẻ nói: “Không thể ngủ được. Giờ làm sao cố gắng cho tim đập bình thường thôi. Không thể ngủ được anh ơi”.
Sau khi Rinne giành chiến thắng tuyệt đối, giám khảo Lại Văn Sâm đứng dậy bày tỏ: “Con không chỉ khiến giới Việt Nam ngưỡng mộ, mà người lớn như chú cũng phải kính nể”.
Chưa hết, ở trận đấu của Huy Hoàng – Kaito Mori với thử thách Logic tung hoành, tuyển thủ Việt Nam vì quá căng thẳng nên đưa ra đáp án thiếu chính xác ở vòng 1. Chàng trai sinh năm 1997 của ĐH Tokyo tiếp tục giành lợi thế ở vòng 2 khiến cả khán phòng như nín thở.
Chú thích ảnh
Giám khảo Lại Văn Sâm nhiều lần khuyên bảo các tuyển thủ Việt Nam
Huy Hoàng sau đó đã có cú lội ngược dòng ngoạn mục, giành chiến thắng áp đảo trong sự vỡ oà của người hâm mộ. Giám khảo Lại Văn Sâm cũng không ngoại lệ. Ông ôm ngực “giận dỗi” nói: “Hại tim, hại não kinh khủng! Năm sau tôi không làm giám khảo nữa đâu” khiến người xem cười sảng khoái.
Cũng trong tập cuối Siêu trí tuệ Việt Nam, khi Takeru Aoki khen Tuấn Phi sở hữu “năng lực huyền bí, nếu để ý kỹ sẽ thấy ngay” thì MC Trấn Thành phì cười. Còn nhà báo Lại Văn Sâm hưởng ứng: “Chỉ có những người cùng giới mới nhìn thấy nhau. Chúng ta mắt thường không thấy được”.
Sự thấu tình, đạt lý và nét duyên dáng của nhà báo Lại Văn Sâm mang lại nhiều cảm xúc cho người xem, đồng thời tạo màu sắc cho chương trình.
Kim Chi, Ảnh: C.A
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay