BTS nhận Huân chương Văn hóa Hàn Quốc, dành vinh quang này cho tất cả ARMY

Thứ Tư, 24/10/2018 20:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm 23/10, siêu nhóm nhạc K-pop BTS đã được trao huân chương văn hóa từ Chính phủ Hàn Quốc với những đóng góp của nhóm nhạc trong việc quảng bá văn hóa Hàn Quốc ra khắp thế giới.
Bộ trưởng Văn hóa Do Jong Hwan đã trao huân chương cho nhóm nhạc tại buổi lễ được tổ chức tại Olympic Hall ở Seoul, sau khi BTS vừa trở về vào sáng ngày 23/10 sau tour diễn dài 52 ngày ở Mỹ và châu Âu.
Chú thích ảnh
Trưởng nhóm RM của BTS nhận huân chương văn hóa từ tay Bộ trưởng Văn hóa Hàn Quốc Do Jong Hwan
Các thành viên của BTS bày tỏ họ cảm thấy thật vinh dự khi nhận huân chương và sẽ nỗ lực hơn nữa trong việc quảng bá văn hóa Hàn Quốc ra khắp thế giới.
“Chúng tôi muốn dành vinh quang này cho tất cả ARMY” – trưởng nhóm RM nói.
Còn Jin cảm thấy thật tuyệt vời khi thấy nhiều người hâm mộ hát theo các ca khúc của BTS bằng tiếng Hàn và đang học tiếng Hàn.
Chú thích ảnh
Hình ảnh các thành viên BTS trở về sân bay Quốc tế Incheon sau chặng diễn ở Mỹ và châu Âu
“Tôi sẽ cố gắng để văn hóa Hàn Quốc lan tỏa khắp thế giới với tình cảm của một đại diện quốc gia" - Suga bày tỏ.
Tại buổi lễ, người hâm mộ BTS vẫy nhiều thanh dạ quang có dòng chữ "Army Bombs" và vỗ tay như sấm bất cứ khi nào BTS được nhắc tới hoặc có hình ảnh nhóm nhạc trên màn hình.
Chính phủ Hàn Quốc đã trao giải thưởng văn hóa cho 36 nghệ sĩ hoặc nhóm nhạc, trong đó có 13 nghệ sĩ (nhóm nhạc) được trao huân chương văn hóa.
Chú thích ảnh
“Các bạn là những nghệ sĩ tuyệt vời khi các bạn đang tạo ảnh hưởng tới cuộc sống của mọi người” – Bộ trưởng Văn hóa Do Jong Hwan nói. “Văn hóa đại chúng Hàn Quốc đã mang đến cho công chúng khắp thế giới những cú sốc văn hóa mới mẻ. Là những nội dung văn hóa mới, K-pop và K-drama (phim truyền hình Hàn Quốc) đã làm thay đổi cuộc sống hàng ngày của mọi người và đang phát triển thành một Hallyu mới”.
Sáng 23/10, BTS đã về đến Sân bay Quốc tế Incheon sau khi rời quê hương hôm 3/9 xúc tiến chuyến lưu diễn thế giới Love Yourself.
Đeo khẩu trang và đội mũ, xung quanh là nhiều vệ sĩ và nhân viên an ninh, các thành viên của BTS rời sân bay mà không chuyện trò với phóng viên và tiến thẳng ra ô tô đang đỗ đợi bên ngoài.
Chú thích ảnh
Các thành viên Jungkook, J-Hope và V đã vẫy chào hoặc giơ dấu tay biểu hiện hòa bình về phía các camera khi họ rời sân bay.
Thành viên Jin xuất hiện trong chiếc áo khoác màu xanh da trời với hình in Mona Lisa, trong khi Suga mặc chiếc áo khoác mùa đông, đội mũ len của Chanel. Những món đồ này cho thấy nhóm nhạc vừa hoàn thành chặng diễn ở Paris trong chuyến lưu diễn thế giới của nhóm nhạc.

Trong khi đó, J-Hope mặc áo phông trắng với những dòng chữ ủng hộ BTS. Với hình in lớn hình ảnh của các thành viên BTS, chiếc áo nào có tên của Jimin và tên đầy đủ của nhóm nhạc, "Bangtan Sonyeondan” bằng tiếng Hàn.
Chú thích ảnh
Dòng chữ trên mỗi tay chiếc áo của J-Hope là “Tôi ủng hộ các bạn” và “Tôi yêu các bạn”, trong khi ở lưng cho dòng chữ màu hồng: “Tôi là một ARMY”.
Hàng trăm người hâm mộ đứng đợi BTS đằng sau hàng rào cảnh sát. Họ võ tay khi nhìn thấy nhóm nhạc xuất hiện ở cổng ra, họ hết to những câu ủng hộ và cổ vũ BTS, như “tôi tự hào về các bạn”, nhiều người hâm mộ còn khóc.
Chú thích ảnh
Người hâm mộ cầm biển khuyên mọi người không xâm phạm quyền riêng tư của các thành viên BTS ở sân bay
Một nhóm người hâm mộ còn cầm nhiều tấm biển ở gần lối ra, trên đó có dòng chữ khuyên mọi người không nên chụp BTS quá gần, nhắc nhở người hâm mộ đừng xâm phạm quyền riêng tư của các thành viên nhóm nhạc và đừng nên để xảy ra bất cứ tai nạn không mong muốn nào. Những dòng chữ này còn được viết bằng cả tiếng Trung và Nhật để dành cho những người hâm mộ tới từ các nước láng giềng.
BTS sẽ tiếp tục chuyến lưu diễn thế giới Love Yourself với các chương trình hòa nhạc ở Tokyo vào ngày 13-14/11. Sau các màn diễn ở Osaka, BTS sẽ tới Đài Loan (Trung Quốc) trình diễn vào ngày 8-9/12.
MAMA 2018 phát động chiến dịch #LikeMAMA với BTS

MAMA 2018 phát động chiến dịch #LikeMAMA với BTS

Giải thưởng âm nhạc châu Á Mnet (MAMA) đang chuẩn bị một chiến dịch đặc biệt cho lễ trao giải năm nay. BTS là những idol đầu tiên mở màn cho chiến dịch này. Các thành viên sẽ nói lên suy nghĩ, mục tiêu và sự nỗ lực để chuẩn bị cho tương lai phía trước!
Tuấn Vĩ
Theo Yonhap
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*