Chữ và nghĩa: 'Thảo mai' nghĩa là gì?

Chữ và nghĩa: 'Thảo mai' nghĩa là gì?

“Thảo mai” là gì? Tôi tin rằng từ này không hề xa lạ với nhiều người. Nó không phải là từ mới bởi vì từ khá xa rồi, từ "thảo mai" đã được sử dụng tương đối rộng rãi. Chẳng hạn: "Tôi lạ gì cái giọng điệu thảo mai của con Lan nữa. Mới nghe nó nói thì con kiến trong lỗ cũng bò ra. Nhưng nghe cứ thấy thớ lợ giả giả thế nào ấy".

 • Di dời 3 khách sạn lớn: Để dân nhìn thấy biển

  Di dời 3 khách sạn lớn: Để dân nhìn thấy biển
  18/06/2019 06:51

  Kết thúc một tuần lễ nóng nực và oi bức giữa mùa Hạ, chúng ta bỗng nhận được một thông tin khiến cộng đồng cảm thấy... mát dạ mát lòng: 3 khách sạn lớn ven bờ biển Quy Nhơn (Bình Định) sẽ được di dời để trả lại cảnh quan và không gian thoáng đãng cho thành phố.

 • Chào tuần mới: Học cách chấp nhận

  Chào tuần mới: Học cách chấp nhận
  17/06/2019 07:05

  Sau hơn hai tuần lo lắng, phấp phỏng, chờ đợi, đầu tuần này, hầu hết học sinh lớp 9 trên toàn quốc đã biết được kết quả thi vào lớp 10 của mình. Người đỗ sẽ bận bịu với các thủ tục xác nhận nhập học; người trượt sẽ loay hoay với biết bao con tính…

 • Thư gửi robot Citizen: Thư viện - Trường tự học

  Thư gửi robot Citizen: Thư viện - Trường tự học
  14/06/2019 07:17

  Sophia thân mến! Một tin vui cho những người đam mê đọc sách là đầu tháng 6 vừa qua, một thư viện trên container với tổng chi phí hơn 300 triệu đồng, có hơn 2.000 đầu sách cùng đầy đủ trang thiết bị hiện đại, đã được một hội doanh nhân trẻ trao tặng cho các em học sinh tại một trường ở Tây Nguyên.

 • Khó chịu như… xem ảnh xấu

  Khó chịu như… xem ảnh xấu
  13/06/2019 07:30

  Những ngày qua, một loạt các bức ảnh khỏa thân của một cô gái tại hồ sen đang tràn ngập không gian lẫn mặt báo. Và kèm với loạt ảnh ấy là những ý kiến trái chiều – mà chê nhiều hơn khen.

 • Sống chậm cuối tuần

  Rác thải sinh hoạt ở đô thị: 'Cứ vứt xuống sàn, lát nữa chúng em dọn'

  Rác thải sinh hoạt ở đô thị: 'Cứ vứt xuống sàn, lát nữa chúng em dọn'
  12/06/2019 13:25

  Tiếp theo bài “Tập quán… dọn rác” trên Thể thao và Văn hóa phản ánh về tập quán xử lý rác thải rất tốt ở nông thôn xưa. Ở kỳ này, chúng ta hãy bàn về thói quen dọn rác và xả rác ở đô thị. Mà dễ thấy nhất là cảnh bà chủ quán ăn trả lời khách về chỗ vứt rác: “Cứ vứt thẳng xuống sàn, tí nữa chúng em dọn”!!!

 • Trào lưu chụp 'thiên nhiên': Dư luận sẽ lên án…

  Trào lưu chụp 'thiên nhiên': Dư luận sẽ lên án…
  12/06/2019 11:35

  Ông Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam đã phải lưu ý như vậy về trào lưu "chụp thiên nhiên” của nhiều bạn trẻ trong thời gian gần đây.

 • Dùng túi nylon - rẻ mà đắt

  Dùng túi nylon - rẻ mà đắt
  12/06/2019 06:55

  Sáng 9/6, tại không gian Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chính thức phát động phong trào chống rác thải nhựa trên phạm vi toàn quốc.

 • Từ sông Tô Lịch được làm sạch: Hi vọng từ những dòng sông…

  Từ sông Tô Lịch được làm sạch: Hi vọng từ những dòng sông…
  11/06/2019 06:27

  Sông Tô Lịch đang trở thành tâm điểm chú ý của người Hà Nội với những dự án thí điểm làm sạch nước sông.

 • Chào tuần mới: Không tham của thiên nhiên

  Chào tuần mới: Không tham của thiên nhiên
  10/06/2019 06:40

  Câu chuyện một ngư dân tại thị xã Cửa Lò đánh bắt được một cá thể đồi mồi quý hiếm nhưng không bán mà đem giao nộp để thả về biển đang được cộng đồng chú ý, khen ngợi.

 • Đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu: Bất cập với 'Thầy già con hát trẻ'

  Đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu: Bất cập với 'Thầy già con hát trẻ'
  09/06/2019 08:09

  Xung quanh đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu đối với người lao động đã, đang khiến nhiều lãnh đạo nhà hát, các đơn vị nghệ thuật vô cùng lo lắng cùng những băn khoăn: Nghệ sĩ ở tuổi 60, 62 thì lấy sức đâu để múa, hát, biểu diễn?

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC HẬU GIANG
LIÊN DOANH VIỆT - NGA VIETSOVPETRO
Tiêu điểm - Spotlight