Thạch Bàn xây dựng mô hình nhà máy xanh

Thứ Sáu, 01/09/2017 16:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thiếu an toàn lao động, ô nhiễm khói bụi hay chất thải chính là hậu quả của quá trình phát triển công nghiệp “bỏ quên” yếu tố môi trường. Với mục tiêu phát triển bền vững, kinh doanh gắn với bảo vệ môi trường, tập đoàn Thạch Bàn đã xây dựng mô hình nhà máy “xanh”, sạch đẹp và thân thiện.
Thiết kế hiện đại, tiện nghi cùng những mảng xanh được ưu tiên chính đang là xu hướng mà các nhà máy đạt chuẩn hiện nay đang hướng tới. Tại nhà máy gạch Thạch Bàn, người ta dường như ít thấy khói bụi hay tiếng ồn mà thay vào đó là những hàng cây, bãi cỏ, vườn rau xanh mướt.
Khuôn viên nhà máy gạch ốp lát Granite Thạch Bàn Bắc Giang
Khuôn viên nhà máy gạch ốp lát Granite Thạch Bàn Bắc Giang
Tại khuôn viên chính của nhà máy là tập hợp hệ thống cây xanh, sinh vật cảnh quý hiếm từ khắp nơi tụ hội về đây. Trong đó có nhiều cây lớn tạo thành những “lá phổi” quan trọng điều tiết không khí và cân bằng môi trường sinh thái. Gần khu vực nhà ăn là vườn treo của những giỏ hoa lung linh sắc màu và những thảm có xanh mát. Khi tới đây người ta có cảm giác như đang đi giữa “Nhà máy công viên xanh”. Đây cũng là môi trường làm việc đáng mơ ước của biết bao người lao động.
Không giống như nhiều doanh nghiệp khác vẫn sử dụng khí hóa than, Thạch Bàn sử dụng công nghệ khí hóa tự nhiên CNG và khí gas hóa lỏng LPG để sấy và nung gạch. Đây là công nghệ sản xuất gạch tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay vừa nâng cao công suất vừa đảm bảo an toàn lao động, bảo vệ môi trường bên trong và ngoài nhà máy. Đặc biệt sản phẩm gạch Thạch Bàn vừa chất lượng, vừa đẹp lại an toàn, thân thiện với môi trường. Công ty đã xây dựng khu xử lý nước thải, lọc chất thải rắn cùng với phế liệu sản xuất của Nhà máy Granite được đưa sang Nhà máy gạch đất sét nung để nghiền nhỏ làm nguyên liệu đầu vào cho sản xuất gạch ngói xây dựng.
Đặc biệt nhà máy còn có ao cá, vườn rau sạch, sắp tới sẽ triển khai mô hình chăn nuôi tạo hệ cung ứng thực phẩm an toàn, khép kín cho toàn bộ công nhân viên công ty. Không chỉ vậy, tại văn phòng, nhà xưởng công ty còn được trang bị hệ thống lọc khói bụi hiện đại giúp cho môi trường làm việc luôn đảm bảo sạch sẽ, an toàn.
Chú thích ảnh
Nhà ăn dành cho CBCNV của Thạch Bàn luôn sạch sẽ, hiện đại, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên
Nhà ăn dành cho CBCNV của Thạch Bàn luôn sạch sẽ, hiện đại, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Ông Nguyễn Trọng Kiên, Giám đốc công ty TNHH Thạch Bàn chia sẻ: “Ngay từ khi lên ý tưởng, chúng tôi đã mong muốn xây dựng một nhà máy xanh. Bởi vì phát triển doanh nghiệp gắn với bảo vệ môi trường xanh là quy luật tất yếu. Công ty dành một diện tích đất để trồng cây xanh, thảm cỏ. Ở mỗi nhà xưởng, nhà kho hay các khu vực đều được bao quanh bằng hệ thống cây xanh, thậm chí ngay khu vực xử lý nước thải của công ty cũng được phủ xanh. Điều này vừa làm giảm độ nóng cho nhà máy, hạn chế tiếng bụi bặm, tiếng ồn...Mục đích hướng đến là tạo môi trường làm việc thoải mái cho công nhân và xây dựng tác phong làm việc thân thiện với môi trường”.
Cộng đồng tham gia bảo vệ môi trường biển

Cộng đồng tham gia bảo vệ môi trường biển

Nhờ quy hoạch được bãi rác thải tập trung và thành lập đội thu gom rác, hiện nay người dân vùng biển không thả rác, dầu mỡ bừa bãi, không nổ mìn đánh bắt cá để bảo vệ môi trường biển theo hướng phát triển bền vững.
Thực tế cho thấy mục tiêu và phương châm hoạt động gắn sản phẩm với bảo vệ môi trường của Thạch Bàn đã đem lại những hiệu quả thiết thực: sản xuất tăng, sản phẩm có khả năng cạnh tranh cao và được khách hàng tin dùng. Các sản phẩm gạch ốp lát cao cấp của Thạch Bàn mới tung ra thị trường đã tạo nên xu hướng tiêu dùng mới - xu hướng tiêu dùng cao cấp cho những không gian sống đắng cấp.
Nguyễn Dịu
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Lời cảm ơn của TTXVN sau Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thông tấn xã Giải phóng

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS