HLV Polking: ‘Nhiều cầu thủ giỏi như tuyển Thái Lan thì công việc thật dễ’

HLV Polking: ‘Nhiều cầu thủ giỏi như tuyển Thái Lan thì công việc thật dễ’

Thứ Tư, 29/12/2021 22:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – HLV Mano Polking tỏ ra vô cùng hài lòng khi được làm việc với một tập thể có chất lượng đồng đều như ĐT Thái Lan và ông cho biết thật dễ dàng khi được sở hữu nhiều cầu thủ giỏi như vậy.
Thái Lan 4-0 Indonesia: Người Thái đặt một tay vào cúp vô địch

Thái Lan 4-0 Indonesia: Người Thái đặt một tay vào cúp vô địch

Ở trận chung kết lượt đi AFF Cup 2021, đội tuyển Thái Lan đã thể hiện được trình độ và đẳng cấp vượt trội của mình bằng việc đánh bại đối thủ Indonesia với tỷ số cách biệt 4-0
* Ông có thể nói gì về trận đấu hôm nay?
- Màn trình diễn rất ấn tượng, công lao to lớn thuộc về các cầu thủ. Xin gửi lời chúc mừng đến các cầu thủ. Chúng tôi có thể lên ý tưởng, ý đồ hay chiến lược nhưng các cầu thủ mới là người thực hiện trên sân, màn trình diễn không tưởng.
Chúng tôi có kế hoạch rõ ràng bởi Indonesia là một đối thủ mạnh, đó là lý do vì sao chúng tôi chuyển sơ đồ thành 4-2-3-1, mỗi cánh chúng tôi có 2 cầu thủ. Điều đó khiến họ không thể dâng lên quá cao. Kế hoạch mang tính rủi ro này đã mang lại thành công.
Chúng tôi mất một trung vệ khiến tôi hơi lo về việc mất kiểm soát, thế nên tôi đưa một tiền vệ xuống để triển khai bóng tốt hơn từ tuyến dưới. Tôi xin nhắc lại rằng công lao lớn thuộc về các cầu thủ với một trận đấu tuyệt vời nhưng giờ chưa phải lúc mở tiệc, bởi chúng tôi cần phải mang Cúp về Thái Lan đã.
* Yếu tố tinh thần có phải đã làm nên khác biệt ở trận đấu này?
- Điều quan trọng là đưa ra thông điệp rằng chúng tôi biết có thể làm được. Tất nhiên có rất nhiều việc phải làm để tìm ra chiến lược tốt nhất. Nhưng quan trọng là chúng tôi có mục tiêu rõ ràng.
Chúng tôi đang có cơ hội tốt để mang chiếc Cúp trở về, tôi cũng nhấn mạnh rằng mọi thứ chưa kết thúc, chưa ai đặt tay vào chiếc Cúp cả. Giờ thì chúng tôi phải đặt cả hai tay vào chiếc Cúp. Điều quan trọng là tin tưởng rằng chúng tôi có thể làm được với mục tiêu rất rõ ràng, giờ thì chúng tôi đã ở rất gần rồi.
Chú thích ảnh
Chiến thắng tuyệt đối và áp đảo của ĐT Thái Lan
* Ông nhận xét như thế nào về vai trò của trưởng đoàn Madam Pang?
- Một người phụ nữ thực sự mạnh mẽ, có những mối quan hệ tốt để giúp toàn đội. Tôi đã làm việc ở Thái Lan hơn 8 năm để nhận thấy rằng đôi khi ĐTQG cũng cần mối quan hệ tốt với các CLB.
Bà ấy đã xoay sở để đưa các cầu thủ về đội tuyển. Chúng tôi không có nhiều thời gian để tập luyện và cần những cầu thủ giỏi nhất.
Tôi thích việc chỉ làm chuyên môn, còn bà ấy sẽ phụ trách phần còn lại. Đó không chỉ là bầu không khí mang lại cho đội, mà còn là mối quan hệ với các CLB. Điều đó giúp chúng tôi có một đội hình tuyệt vời.
* Ông có nghĩ Thái Lan sở dĩ thành công là vì sở hữu nhiều cầu thủ giỏi?
- Như đã nói, công lao hoàn toàn thuộc về các cầu thủ. Là một HLV, thật dễ để làm việc khi sở hữu nhiều cầu thủ như vậy.
* Ông giải thích như thế nào với quyết định cho thủ môn Kawin vào sân thay người?
- Tôi muốn nhắn nhủ một cách rõ ràng rằng quyết định này không hề là sự thiếu tôn trọng với ĐT Indonesia. Trong trường hợp này, quyết định của tôi đến từ việc cha của Kawin mới qua đời.
* Liệu ông có thay đổi nhân sự trong phương pháp tiếp cận ở trận chung kết lượt về sắp tới?
- Một lần nữa, chúng ta không thể trao cơ hội ra sân cho tất cả. Ngay cả những đội bóng hàng đầu thế giới còn thua sau khi dẫn 4-0 ở lượt đi Champions League.
Tôi thực sự muốn tập trung bởi chỉ còn 2 ngày để chuẩn bị, đồng thời có rất nhiều cầu thủ cần nghỉ ngơi. Toàn đội phải hoàn tàn tập trung ngay từ phút đầu tiên bởi chúng tôi không được phép cho Indonesia bất cứ cơ hội nào để lật ngược tình thế trong trận lượt về.
VP
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI