Xuất hiện siêu xe bí ẩn phục vụ Tổng thống Nga Putin ở Moskva

Thứ Năm, 02/11/2017 15:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một chiếc siêu xe thuộc Dự án “Cortege” bí ẩn của Nga đã bị bắt gặp đang chạy thử nghiệm lần đầu tiên gần thủ đô Moskva.
Kênh truyền hình Nga RT đưa tin phương tiện bao phủ bởi tấm bọc giàn di trắng đen được cho là nằm trong loạt siêu xe thiết kế đặc biệt nhằm phục vụ cho Tổng thống Putin và quan chức cấp cao Nga.
Theo như những hình ảnh ghi nhận, chiếc xe 4 cửa được thử nghiệm với tốc độ vừa phải trên một đường chạy thuộc trung tâm nghiên cứu motor NAMI có trụ sở ở khu vực ngoại ô Moskva song có thể thực hiện những màn cua ngoặt chính xác, gọn ghẽ.
Với những thông tin về dự án Cortege được đăng tải trên tạp chí Autoreview Nga, dòng xe 4 bánh phổ biến sedan và minivan sẽ là những phương tiện đầu tiên được sản xuất như một phần trong dự án bí mật, còn xe SUV và limousine bọc thép hạng nặng cho Tổng thống sẽ được sản xuất trong năm tới. Trước đó, theo các nhà khoa học tại trung tâm NAMI, dự án Cortege sẽ tập trung nghiên cứu sản xuất động cơ V12 turbo với công suất lên tới 850 mã lực.
Buổi thử nghiệm lái xe nhằm mục đích kiểm tra động cơ, hộp số và điện tử của xe. Phương tiện này thuộc loại xe hybrid, sử dụng hai nguồn động lực: Động cơ đốt trong và động cơ điện.
Bộ trưởng Công nghiệp và Thương mại Nga Denis Manturov cho biết xe limousine dự án “Cortege” theo kế hoạch sẽ gia nhập đội xe của Tổng thống trong năm 2018. Nguyên mẫu sẽ được giao trọng trách chở Tổng thống đắc cử tới lễ nhậm chức sau khi cuộc bầu cử trong năm tới kết thúc.
Trong khi đó, cơ quan Mật vụ Bảo vệ Liên bang – chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn cho Tổng thống và chính quyền – cũng sẽ nhận được 16 chiếc thuộc dự án “Cortege” cho đến hết năm 2017.
Danh tính bất ngờ của 'người phụ nữ váy đỏ' ngồi sau xe Tổng thống Putin

Danh tính bất ngờ của 'người phụ nữ váy đỏ' ngồi sau xe Tổng thống Putin

Truyền thông Nga tỏ ra đặc biệt quan tâm tới người phụ nữ bí ẩn ngồi ở ghế sau chiếc ô tô do chính Tổng thống Nga Vladimir Putin điều khiển.
Theo Hồng Hạnh - Tin Tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay