Xôn xao lớp học chỉ dành cho giới siêu giàu

Thứ Tư, 31/10/2012 09:53 GMT+7


Trường Đại học Trung Sơn tại tỉnh Quảng Đông - Trung Quốc ngày 28/10 đã công bố tuyển sinh chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh dành cho các triệu phú của nước này.

Ông Từ Dũng, Viện phó Học viện Quản lý thuộc Đại học Trung Sơn, cho biết chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh cấp cao này bắt đầu vào tháng 11, kéo dài 2 năm và chỉ nhận khoảng 30 học viên.
Trường Đại học Trung Sơn tại tỉnh Quảng Đông.
Muốn tham gia khóa học đặc biệt này, học viên phải là chủ các doanh nghiệp lớn, sở hữu khối tài sản từ gần 800 triệu USD trở lên.

Trước thông báo chiêu sinh đặc biệt này, các diễn đàn trên mạng của Trung Quốc đã nổ ra các cuộc tranh luận với nhiều ý kiến trái chiều. Một số người cho rằng Trung Quốc đang phát triển rất đa dạng các loại hình lớp học, do đó, chương trình với tiêu chuẩn chỉ dành cho giới siêu giàu nêu trên hoàn toàn “bình thường “.

Tuy nhiên, không ít người cho rằng đây chỉ là dịp để các triệu phú Trung Quốc “khoe giàu”. Đến ngày 29/10, đại diện của Trường ĐH Trung Sơn lên tiếng đính chính rằng 800 triệu USD chỉ là con số tượng trưng đối với học viên.

Hiện học phí của chương trình này chưa được tiết lộ càng khiến giới truyền thông suy đoán rằng nó trị giá cả một gia tài. Một nguồn tin cho biết hiện đã có 1 người đăng ký học.

Theo Người Lao Động
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*