Xét nghiệm Covid-19 cho học sinh, sinh viên Hải Dương đang học ngoài tỉnh

Thứ Ba, 02/03/2021 14:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bắt đầu từ chiều 2/3, những học sinh, sinh viên người Hải Dương đang theo học ở các tỉnh, thành phố khác nếu có nhu cầu sẽ được ngành Y tế Hải Dương tạo điều kiện tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trước khi trở lại trường.
Thêm 11 ca mắc Covid-19 tại Hải Dương được ghi nhận sáng 2/3

Thêm 11 ca mắc Covid-19 tại Hải Dương được ghi nhận sáng 2/3

Từ 18 giờ ngày 1/3 đến 6 giờ ngày 2/3 Việt Nam ghi nhận thêm 11 ca mắc mới tại Hải Dương, không có ca cách ly sau khi nhập cảnh. 
Đây là thông báo mới nhất từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố.
Theo Công văn số 593/BCĐ-PCD ngày 2/3, do ông Phạm Mạnh Cường, Giám đốc Sở Y tế Hải Dương, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương ký ban hành, từ 0 giờ ngày 3/3, toàn tỉnh Hải Dương kết thúc 15 ngày thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg và gỡ bỏ phong tỏa đối với thành phố Chí Linh và huyện Cẩm Giàng.
Chú thích ảnh
Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Hải Dương. Ảnh: Mạnh Minh - TTXVN
Để tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên đang theo học tại các tỉnh, thành phố khác quay lại trường học tập, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch hướng dẫn các học sinh, sinh viên có nhu cầu xét nghiệm có thể đến Trung tâm Văn hóa Xứ Đông, tại đường Thanh Niên, phường Hải Tân, thành phố Hải Dương để được lấy mẫu xét nghiệm.
Thời gian lấy mẫu buổi sáng từ 7 giờ 30 đến 12 giờ, buổi chiều từ 13 giờ đến 16 giờ 30 kể cả thứ Bảy và Chủ nhật. Kết quả xét nghiệm trả lời trong vòng 24 giờ kể từ khi lấy mẫu, trừ các trường hợp đặc biệt. Khi đến lấy mẫu, xuất trình thẻ học sinh, sinh viên hoặc xác nhận của chính quyền địa phương, trong quá trình lấy mẫu, chấp hành Thông điệp 5K và các quy định phòng, chống dịch.

Trung tâm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương bố trí lực lượng từ 20-30 cán bộ và tình nguyện viên túc trực tại Trung tâm Văn hóa Xứ Đông để đáp ứng nhu cầu xét nghiệm của học sinh, sinh viên.
Giá thu xét nghiệm được tính theo quy định tại Công văn 4051/BYT-KHTC ngày 30/7/2020 của Bộ Y tế. Cụ thể, 734.000 đồng/mẫu, xét nghiệm bằng phương pháp Real-time PCR.
Mạnh Minh/TTXVN
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*