Vụ sập công trình xây dựng trong Khu công nghiệp Giang Điền, Đồng Nai: Tạm giữ 4 người để phục vụ công tác điều tra

Thứ Sáu, 15/05/2020 10:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 15/5, Đại tá Nguyễn Văn Kim - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cho biết: Liên quan đến vụ tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra tại công trình xây dựng của Công ty AV Healthcare thuê đất trong Khu Công nghiệp Giang Điền, khiến 10 người tử vong và 14 người bị thương, Cơ quan điều tra đã tạm giữ 3 người để phục vụ công tác điều tra.
Sập công trình trong Khu công nghiệp ở Đồng Nai: Tập trung cứu chữa người bị thương và hỗ trợ gia đình người bị nạn

Sập công trình trong Khu công nghiệp ở Đồng Nai: Tập trung cứu chữa người bị thương và hỗ trợ gia đình người bị nạn

Tối 14/5, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo khẩn về vụ tai nạn sập công trình xây dựng của Công ty AV Healthcare trong Khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom.
Theo đó, Cơ quan điều tra đã tạm giữ Giám đốc và hai thuộc cấp thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hà Hải Nga, là nhà thầu xây dựng công trình.
Sáng 15/5, Cơ quan điều tra và các đơn vị liên quan của tỉnh Đồng Nai tiến hành khám nghiệm hiện trường, làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn.
Như TTXVN đã thông tin, khoảng khoảng 15 giờ ngày 14/5, vụ tai nạn lao động nghiêm trọng đã xảy ra tại công trường xây dựng nhà máy thuộc Công ty AV Healthcare (Hàn Quốc) chuyên sản xuất tã lót, bỉm, băng vệ sinh...
Trong khi một nhóm hàng chục công nhân đang làm việc trên công trường, bức tường cao khoảng 10m, dài khoảng 100m bất ngờ đổ ập xuống khiến nhiều người bị vùi lấp. Vụ tai nạn khiến 10 người tử vong, 14 người bị thương.
Chú thích ảnh
Cơ quan điều tra Công an tỉnh Đồng Nai khám nghiệm hiện trường sáng 15/5. Ảnh: Sỹ Tuyên - TTXVN
Sau khi xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng trên, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, xử lý nghiêm vi phạm theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
Được biết, Công ty AV Healthcare thuê hơn 21.000m2 đất trong Khu Công nghiệp Giang Điền để xây dựng nhà máy sản xuất tã lót, bình sữa, băng vệ sinh… Trong quá trình xây dựng, Công ty AV Healthcare thuê một đơn vị thi công.
Sỹ Tuyên/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay