Vụ án giết ba bà cháu ở Lâm Đồng: Tuyên án chung thân đối với kẻ thủ ác

Thứ Sáu, 15/05/2020 14:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 15/5, Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng xét xử sơ thẩm hình sự đối với bị cáo Nghiêm Thị Nhi về tội "Giết người". Hội đồng xét xử đã tuyên án chung thân đối với bị cáo Nghiêm Thị Nhi (49 tuổi, trú tại Thôn 9, xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng).
Khởi tố vụ án sát hại ba bà cháu tại Lâm Đồng

Khởi tố vụ án sát hại ba bà cháu tại Lâm Đồng

Ngày 27/5, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nghiêm Thị Nhi (48 tuổi, ngụ tại thôn 9, xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) về hành vi giết người.
Hàng trăm người dân và người thân của gia đình bị hại đã mang theo di ảnh của ba bà cháu đến dự phiên tòa.
Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lâm Đồng, khoảng 9 giờ 30 phút ngày 24/5/2019, bà Hoàng Thị Vượng (72 tuổi, trú tại Thôn 9, xã Tân Thanh) dẫn cháu Đ.Đ.T (4 tuổi) và Đ.T.N.T (3 tuổi) đi chơi. Khi đi qua nhà bà Nghiêm Thị Nhi, thấy bà Nhi đang đứng ngoài đường hái ổi nên bà Vượng đứng lại nói chuyện rồi xin một số vỏ nước ngọt để bán ve chai và được bà Nhi đồng ý. Sau đó, bà Vượng thấy cây bơ có quả nên xin bà Nhi hái quả, rồi cùng hai cháu đi về phía cây bơ ngoài vườn.
Tuy nhiên, do trước đó bà Nhi cho rằng anh Đàm Văn Quyết (con trai của bà Vượng) đã sửa số chứng minh nhân dân của mình, làm ảnh hưởng đến thủ tục vay vốn ngân hàng của gia đình. Ngoài ra, năm 2018 bà Vượng cùng con dâu đã nghi ngờ bà Nhi lấy trộm điện thoại di động của bà Vượng. Vì vậy tại đây, bà Nhi đã lên tiếng rồi giữa bà Vượng và bà Nhi đã xảy ra việc cãi vã, xô đẩy nhau. Trong lúc xô đẩy, bà Nhi bị ngã ra phía sau. Thấy con dao gần đó, bà Nhi đã cầm lên và chém từ trên xuống dưới nhiều nhát vào đầu, cổ bà Vượng cùng hai cháu T và N.T. Ba người bị chém tử vong tại chỗ.
Chú thích ảnh
Tại phiên tòa, bị cáo Nhi đã thừa nhận hành vi giết người của mình và tỏ ra hối hận vì những mâu thuận nhỏ nhưng đã để lại nỗi mất mát lớn cho gia đình bị hại. Ảnh: Đặng Tuấn – TTXVN
Để che giấu hành vi của mình, bà Nhi đã kéo thi thể ba bà cháu xuống gốc cây cà phê gần đó, lấy cuốc đào một cái hố rồi chôn cả ba nạn nhân xuống. Sau khi gây án, bà Nhi về nhà tắm rửa, giặt quần áo rồi đến nhà em gái ở thị trấn Liên Nghĩa (huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) ngủ. Đến sáng 25/5, bà Nhi bị Công an huyện Lâm Hà bắt giữ.
Ngày 28/5/2019, Cơ quan cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Lâm Đồng) đã khởi tố Nghiêm Thị Nhi về tội "Giết người".
Tại phiên tòa, bị cáo Nhi thừa nhận hành vi giết người của mình và tỏ ra hối hận vì những mâu thuẫn nhỏ nhưng đã để lại nỗi mất mát quá lớn cho gia đình bị hại.
Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã tuyên án chung thân đối với Nghiêm Thị Nhi và yêu cầu bị cáo bồi thường chi phí mai táng và tổn thất tinh thần cho gia đình nạn nhân với tổng số tiền 644 triệu đồng.
Đặng Tuấn/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay