Virus 'tử thần' MERS-CoV xuất hiện trở lại tại Hàn Quốc 

Thứ Bảy, 08/09/2018 20:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một bệnh nhân nam giới người Hàn Quốc, 61 tuổi, hiện đang điều trị tại một bệnh viện ở thủ đô Seoul, đã được chuẩn đoán nhiễm virus "tử thần" Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS - CoV). 
Ngày 8/9, Trung tâm Kiểm soát và ngăn chặn dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết trước đó một ngày, bệnh nhân này về nước sau chuyến công tác dài ngày tới Kuwait. Ông nhập viện do sốt cao và cổ họng nhiều đờm. Bệnh nhân hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đại học quốc gia Seoul. Trước đó, bệnh nhân đã tới kiểm tra sức khỏe tại Trung tâm Y tế Samsung, phía Nam Seoul. Hiện một số nhân viên y tế tại trung tâm này có tiếp xúc với bệnh nhân đã được cách ly để kiểm tra. 
Chú thích ảnh
Nhân viên phun thuốc khử trùng nhằm ngăn chặn sử lây lan của virus MERS tại sân bay quốc tế Gimpo ở Seoul
Đây là ca bệnh MERS-CoV đầu tiên tại Hàn Quốc kể từ tháng 7/2015 sau đợt dịch bùng phát tại nước này, khiến 38 người thiệt mạng. 
MERS-CoV là bệnh nhiễm trùng phổi do virus coronavirus gây ra. Bệnh lần đầu tiên xuất hiện tại Saudi Arabia vào năm 2012, lây nhiễm hơn 1.600 trường hợp với 36% tỷ lệ tử vong. Tương tự như SARS (Hội chứng Hô hấp cấp), MERS-CoV không có vaccine phòng ngừa. Virus nguy hiểm này có thể lây từ động vật sang người hoặc giữa người với người do tiếp xúc.

Báo động nguy cơ cao lây lan chủng vi rút cúm mới vào Việt Nam

Báo động nguy cơ cao lây lan chủng vi rút cúm mới vào Việt Nam

Nước ta nằm trong "điểm nóng" của khu vực Đông Nam Á, hàng ngày diễn ra nhiều hoạt động giao lưu, đi lại, thương mại với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới, vì vậy nguy cơ lây lan các chủng vi rút cúm từ các nơi khác trên thế giới vào Việt Nam là rất lớn.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên