Tuần từ ngày 22-28/7, Bắc Bộ đêm có mưa dông, Trung Bộ ngày nắng nóng

Chủ Nhật, 21/07/2019 14:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, tuần từ ngày 22-28/7, thời tiết các khu vực trên cả nước vẫn còn khắc nghiệt. Bắc Bộ đêm và sáng có mưa và dông rải rác, sau có mưa rào kèm khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết: Đợt mưa lớn ở vùng núi phía Bắc sẽ kéo dài đến ngày 25/7

Dự báo thời tiết: Đợt mưa lớn ở vùng núi phía Bắc sẽ kéo dài đến ngày 25/7

Dự báo thời tiết: Từ ngày 20-26/7 các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa to đến rất to tập trung vào đêm và sáng sớm, nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 29-32 độ C. 
Các tỉnh Trung Bộ nắng nóng và nắng nóng gay gắt nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, đề phòng cháy nổ ở khu dân cư và cháy rừng.
Diễn biến chi tiết cho các vùng tuần từ ngày 22-28/7: Phía Tây Bắc Bộ từ ngày 22-26/7, đêm và sáng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đết rất to và rải rác có dông, sau có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; riêng Sơn La-Hòa Bình ngày 22/7 có nắng nóng. Hai ngày cuối tuần 27-28/7 đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa
Phía Đông Bắc Bộ ngày đầu tuần (22/7), đêm và sáng có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông kèm nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; sau trời nắng, riêng khu vực đồng bằng và trung du có nắng nóng. Từ ngày 23/7 đến hết tuần có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng từ chiều tối và đêm 25-26/7 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Khu vực Hà Nội ngày 22/7 trời nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 23-28/7 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng từ chiều tối và đêm 25-26/7 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế ngày 22-23/7 nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 24/7 đến hết tuần, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng; riêng ngày 28/7 có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày 22-23/7, phía Bắc chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt; phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng. Từ ngày 24-28/7, phía Bắc chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; phía Nam chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi.
Tây Nguyên và Nam Bộ cả tuần ngày nắng; chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, riêng chiều tối và đêm 24-25/7 có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS