Truy tố 3 đối tượng tổ chức cho người nước ngoài lưu trú trái phép

Thứ Tư, 18/11/2020 15:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ba bị can gồm Trần Chí Hạo, Nguyễn Quang Thắng và Nguyễn Thành Trung bị truy tố về tội "Tổ chức, môi giới cho người khác ở lại Việt Nam trái phép" theo Điều 348-Bộ luật Hình sự năm 2015.
Truy tố 10 bị can trong vụ CDC Hà Nội: Cáo trạng xác định nguyên Nguyễn Nhật Cảm giữ vai trò chủ mưu

Truy tố 10 bị can trong vụ CDC Hà Nội: Cáo trạng xác định nguyên Nguyễn Nhật Cảm giữ vai trò chủ mưu

Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố Nguyễn Nhật Cảm, nguyên Giám đốc Trung tâm CDC Hà Nội cùng 9 bị can khác về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" trong vụ án xảy ra tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) và các đơn vị liên quan.
Ngày 18/11, đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đơn vị đã hoàn tất cáo trạng, truy tố 3 đối tượng tổ chức, môi giới cho hàng chục người Trung Quốc lưu trú trái phép tại hai căn nhà thuộc quận Bình Tân (Thành phố Hồ Chí Minh) trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát ở thành phố Đà Nẵng vừa qua.
Ba bị can gồm Trần Chí Hạo, Nguyễn Quang Thắng và Nguyễn Thành Trung bị truy tố về tội "Tổ chức, môi giới cho người khác ở lại Việt Nam trái phép" theo Điều 348-Bộ luật Hình sự năm 2015.
Nhằm hưởng lợi bất chính, Trần Chí Hạo đã cùng đồng phạm tổ chức, môi giới và chịu trách nhiệm cho 4 người Trung Quốc (gồm Xie Zhiwen, Xie Tiancai, Wang và 1 người không rõ họ tên) thuê căn nhà số 67 ở phường Tân Tạo, quận Bình Tân lưu trú trái phép.
Nguyễn Thành Trung và Nguyễn Quang Thắng đã cùng đồng phạm tổ chức, môi giới và chịu trách nhiệm cho 10 người Trung Quốc (gồm Xie Tiancai, Xie ZhiWen, Xie Jianli, Fan Youzhi, Luo Gui Yun, Xie Yan, Lin Shi Wei và Lin Yong Bin, A Wang và 1 người không rõ họ tên) thuê nhà số 67 và nhà số 81 ở phường Tân Tạo, quận Bình Tân để lưu trú trái phép.
Chú thích ảnh
Công an kiểm tra cơ sở lưu trú có người nước ngoài nhập cảnh trái phép. Ảnh minh họa

Tổng số tiền Trung được hưởng lợi là 8,5 triệu đồng, Thắng hưởng lợi 9 triệu đồng và Hạo hưởng 3 triệu đồng.
Đại diện Viện Kiểm sát nhấn mạnh hành vi tổ chức, môi giới cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và lưu trú ở Thành phố Hồ Chí Minh nhằm thu lợi bất chính trong thời điểm có dịch COVID-19 trong cộng đồng là nghiêm trọng và nguy hiểm cho xã hội, ảnh hưởng trực tiếp đến sự sự ổn định về quản lý hành chính và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố.
Hành vi này của Trần Chí Hạo, Nguyễn Thành Trung và Nguyễn Quang Thắng cần phải bị xử lý nghiêm để giáo dục, răn đe và phòng ngừa chung.
Thành Chung - TTXVN
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*