Trung Quốc phẫn nộ trước hành động dùng tiền làm hoa cầu hôn

Thứ Ba, 26/11/2013 07:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong hàng thế kỷ, hoa hồng đã được xem là món quà lý tưởng mà các cặp tình nhân tặng cho nhau vào các dịp đặc biệt. Nhưng một kẻ giàu sổi ở Trung Quốc giờ muốn viết lại sách về sự lãng mạn, bằng cách dùng một bó hoa làm từ nhiều tờ tiền mặt màu hồng để tặng vợ tương lai, khi cầu hôn với cô.
Các bức ảnh chụp người đàn ông này, tay cầm "bó hoa" kể trên, đã khiến cộng đồng mạng Trung Quốc phẫn nộ trong ngày 25/11, đồng thời hé lộ ánh sáng về thói quen tiêu xài của một nhóm người được gọi là “tuhao” - giàu sổi.
“Một hành động thô bỉ đáng tởm lợm" - là bình luận của một người dùng mạng xã hội weibo, sau khi xem ảnh về bó hoa, được làm từ 100 tờ 100 NDT. "Cô gái đó đang kết hôn hay bán mình thế?" - người khác nhận xét.
Jin, người chịu trách nhiệm tạo ra bó hoa tiền kể trên, cho tờ Telegraph biết rằng khách hàng của mình xem bó hoa là cử chỉ lãng mạn ở mức cao nhất. "Anh ta tự rút tiền từ ngân hàng rồi mang tiền tới cho chúng tôi nói" - Jin, người điều hành dịch vụ hoa “Flower in the House” ở thành phố Yangzhou cho biết - "Đầu tiên chúng tôi cũng hơi e ngại khi làm hoa từ đồng NDT, nhưng khách hàng cứ khăng khăng yêu cầu như vậy". Jin sau đó từ chối tiết lộ thêm thông tin về vị khách hàng mới chỉ 20 tuổi này.
Theo Telegraph, gần như ngày nào cũng có các vụ những kẻ giàu sổi gây chú ý trên báo chí Trung Quốc. Ví dụ như tin tức về việc họ sắm những chiếc xe hơi Chrysler nạm kim cương, điện thoại mạ vàng hoặc mở tiệc cưới trị giá tới gần 1 triệu USD.
Trước đó, vào thứ Bảy tuần trước, người dùng mạng cũng đã phẫn nộ trước việc một gã giàu sổi khác bỏ ra 32.000 USD để mua 1.000 đôi giày nhằm cầu hôn vợ tương lai, sau đó đưa cô đi trên một chiếc xe tạo hình quả bí ngô, giống như trong truyện cổ tích.
V.L
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên