Trung Quốc: Máy bay Made in China lao xuống ruộng, cả đội bay tử nạn

Thứ Sáu, 16/09/2016 11:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi kết thúc bay biểu diễn tại Triển lãm Hàng không dân dụng Thạch Gia Trang 2016, chiếc máy bay hạng nhẹ do Trung Quốc thiết kế chế tạo đã lao xuống ruộng gần đường băng khiến cả đội bay tử nạn.
Thông tin do Ban Tổ chức Triển lãm Hàng không dân dụng Thạch Gia Trang 2016 phát đi cho hay vào lúc 16 giờ 2 phút ngày 15/9, một tai nạn hàng không đã xảy ra đối với chiếc máy bay Tiểu Ưng-500 của Trung Quốc tham gia triển lãm.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: CRI
Khi kết thúc bay biểu diễn, chiếc máy bay này đã rơi xuống ruộng ở phía Nam đường băng làm toàn bộ đội bay, gồm phi công và 3 hành khách thử nghiệm bay thiệt mạng. Vụ tai nạn đã gây ra tiếng nổ lớn cùng những cột khói cuộn lên, nhưng không gây ra thiệt hại về người dưới mặt đất.
Ngay sau khi xảy ra tai nạn, các lực lượng chức năng của Trung Quốc đã khởi động phương án ứng cứu khẩn cấp, nhanh chóng tới hiện trường làm công tác cứu hộ, đồng thời tiến hành sơ tán khách tham quan, giữ gìn trật tự hiện trường và tiến hành điều tra nguyên nhân.
Triển lãm Hàng không dân dụng Thạch Gia Trang 2016 khai mạc hôm 13/9 và sẽ bế mạc vào hôm nay (16/9) với sự tham gia của 150 chiếc máy bay đến từ hơn 50 doanh nghiệp chế tạo và vận hành máy bay dân dụng trong, ngoài Trung Quốc.
Hoàng Hà - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên