Tra cứu điểm thi vào lớp 10 tại Thái Bình

Thứ Bảy, 15/06/2019 22:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình, các thí sinh thi vào lớp 10 năm 2019 tại Thái Bình có thể tra cứu điểm thi trên Cổng Thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình từ chiều nay 14/6.
Tra cứu điểm thi vào lớp 10 của 63 tỉnh, thành năm 2019

Tra cứu điểm thi vào lớp 10 của 63 tỉnh, thành năm 2019

Để tra cứu điểm chuẩn vào lớp 10, thí sinh và phụ huynh có thể truy cập vào website các Sở GDĐT địa phương theo học bằng cách nhập số báo danh, họ tên, mã xác nhận để tra cứu điểm.
Để tra cứu điểm thi, các thí sinh truy cập vào các địa chỉ sau: http://thaibinh.edu.vn/tra-cuu/bang-diem
Hoặc vào địa chỉ http://thaibinh.edu.vn và tìm mục Tra cứu/ Bảng điểm để tra cứu điểm.
Tra cứu điểm thi lớp 10 Thái Bình, Tra cứu điểm thi Thái Bình, Tra cứu điểm thi, Tra cứu điểm thi tuyển sinh lớp 10 Thái Bình, tra điểm thi lớp 10 thái bình, tra điểm thi
Điểm bài thi là tổng điểm thành phần của từng câu hỏi trong đề thi, được chấm theo thang điểm 10, lấy đến 0,25 điểm, không quy tròn điểm, điểm xét tuyển là tổng điểm ba bài thi đã tính hệ số và điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên, khuyến khích. Thí sinh trúng tuyển phải không có bài thi nào bị điểm từ 1,0 trở xuống.
Tra cứu điểm thi lớp 10 Thái Bình, Tra cứu điểm thi Thái Bình, Tra cứu điểm thi, Tra cứu điểm thi tuyển sinh lớp 10 Thái Bình, tra điểm thi lớp 10 thái bình, tra điểm thi
Theo ông Nguyễn Văn Đầm, Trưởng phòng THPT - Sở GD&ĐT Thái Bình cho biết, công tác chấm thi đang làm đúng qui tắc, được bảo vệ nghiêm ngặt, dự kiến ngày 14/6, sở sẽ công bố điểm chuẩn lớp 10 và danh sách học sinh trúng tuyển vào từng trường THPT trên toàn tỉnh, đồng thời nhận đơn phúc khảo của các thí sinh.
Năm nay, Thái Bình có 17.892 thí sinh đã đến làm thủ tục thi và nghe phổ biến quy chế thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020 tại 29 hội đồng thi.
Năm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo huy động 1.659 cán bộ làm công tác thi. Tại các hội đồng thi, tất cả những sai sót đều được bổ sung và điều chỉnh kịp thời để bảo đảm quyền lợi cho thí sinh. Ngoài việc nhấn mạnh những điều thí sinh không được vi phạm như: mang điện thoại, tài liệu, chất cháy nổ… các giám thị cũng thông báo lịch thi, thời gian từng môn thi để các thí sinh đi đúng giờ, tránh những trường hợp quên hoặc nhầm lẫn đáng tiếc.
Trước đó, ngày 26/5, tại Trường Đại học Thái Bình, các thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên năm học 2019 – 2020.
Tra cứu điểm thi lớp 10 Thái Bình, Tra cứu điểm thi Thái Bình, Tra cứu điểm thi, Tra cứu điểm thi tuyển sinh lớp 10 Thái Bình, tra điểm thi lớp 10 thái bình, tra điểm thi
Năm nay, Trường Đại học Thái Bình tiếp tục được chọn để tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên năm nay có 1.381 thí sinh đăng ký dự thi. Sở Giáo dục và Đào tạo đã bố trí 52 phòng thi. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên năm học 2019 - 2020 diễn ra trong hai ngày 26-27/5. 
Trong ngày thi đầu tiên, buổi sáng các thí sinh dự thi môn chuyên, buổi chiều là môn tiếng Anh không chuyên; ngày thi thứ hai (27/5), các thí sinh dự thi môn Ngữ văn không chuyên vào buổi sáng và môn Toán học không chuyên vào buổi chiều.
Năm học 2019 - 2020, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên là 475 học sinh với 11 lớp chuyên và 2 lớp không chuyên.
Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 công lập năm học 2019 - 2020
Tối 15/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có Quyết định số 982/QĐ-SGDĐT phê duyệt điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 trường trung học phổ thông công lập năm học 2019 - 2020. Theo điểm chuẩn vào lớp 10 trung học phổ thông công lập không chuyên mà Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố thì mức điểm chuẩn của hầu hết các trường đều thấp hơn so với năm trước do cách tính điểm chuẩn mới áp dụng từ năm nay, chỉ tính điểm thi, bỏ hoàn toàn điểm xét học bạ và điểm khuyến khích, điểm học nghề...

Cụ thể: Một số trường tốp đầu như Trường Trung học phổ thông Chu Văn An có điểm chuẩn cao nhất năm nay là 48,75 điểm. Trường Trung học phổ thông Yên Hòa đứng thứ hai với 46,50 điểm. Các trường Trung học phổ thông Kim Liên, Phan Đình Phùng cùng có điểm chuẩn là 46,25 điểm.
Các trường Trung học phổ thông có mức điểm chuẩn từ 44 đến 46 điểm là Việt Đức, Nhân Chính, Cầu Giấy, Nguyễn Thị Minh Khai. Các trường Trung học phổ thông có điểm chuẩn giảm dần theo thứ tự là Lê Quý Đôn - Đống Đa (43,5), Xuân Đỉnh (43,25), Trần Phú 42,50, Phạm Hồng Thái có mức điểm chuẩn là 42,25.
Tra cứu điểm thi lớp 10 Thái Bình, Tra cứu điểm thi Thái Bình, Tra cứu điểm thi, Tra cứu điểm thi tuyển sinh lớp 10 Thái Bình, tra điểm thi lớp 10 thái bình, tra điểm thi
Các trường Trung học phổ thông có mức điểm chuẩn thấp từ 16 đến 21 điểm là các trường Trung học phổ thông Đại Cường, Mỹ Đức C, Minh Quang cùng có điểm chuẩn là 16 điểm; trường Lưu Hoàng (18,0), Hợp Thanh (18,5), Bất Bạt (19), Lý Tử Tấn (19,5), Vân Tảo (20). Hai trường Ba Vì và Ứng Hòa B cùng có điểm chuẩn là 21 điểm.
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu Hiệu trưởng các trường Trung học phổ thông công lập căn cứ vào điểm chuẩn trúng tuyển để tổ chức tiếp nhận học sinh theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Hướng dẫn tuyển sinh của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.
Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, từ ngày 17/6, học sinh nộp đơn phúc khảo bài thi (nếu có) tại cơ sở giáo dục (nơi học sinh đăng ký dự thi). Ngày 18/6, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ bàn giao cho phòng Giáo dục và Đào tạo phiếu báo kết quả thi và bàn giao cho các trường trung học phổ thông bảng ghi điểm các bài thi của thí sinh.
Học sinh trúng tuyển sẽ xác nhận nhập học từ ngày 20 – 22/6 theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp. Học sinh có thể thay đổi nguyện vọng trúng tuyển cho đến 24 giờ 00 phút ngày 22/6, khi đó, tài khoản của học sinh sẽ tự động khoá, không thay đổi nguyện vọng trúng tuyển được nữa.
Đối với hình thức trực tiếp, học sinh nộp bản sao phiếu báo kết quả thi vào lớp 10 tại trường có nguyện vọng trúng tuyển từ ngày 20 – 22/6. Nếu học sinh muốn thay đổi nguyện vọng trúng tuyển thì phải liên hệ trực tiếp với trường Trung học phổ thông để hủy xác nhận trước khi xác nhận nhập học theo nguyện vọng mới.
Năm nay là năm đầu tiên Hà Nội áp dụng hình thức xác nhận nhập học trực tuyến vào lớp 10 trung học phổ thông công lập. Việc áp dụng hình thức xác nhận nhập học trực tuyến nhằm giảm thời gian đi lại, giảm phiền hà cho học sinh, phụ huynh. Với cách làm này, việc xác nhận nhập học vào lớp 10 trung học phổ thông công lập và thay đổi nguyện vọng trúng tuyển trực tuyến cũng có thể được thực hiện một cách thuận lợi, nhanh chóng, chính xác.
Nhóm P.V
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*