Tổng cục Du lịch sẽ thu hồi văn bản liên quan đến chương trình kích cầu nội địa

Thứ Năm, 04/06/2020 13:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng nay (4/6), ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và đại diện Tổng cục Du lịch đã chủ trì buổi họp báo để thông tin đến các cơ quan báo chí về văn bản triển khai chương trình kích cầu nội địa.
Đẩy mạnh du lịch nội địa, chuẩn bị điều kiện đón khách quốc tế

Đẩy mạnh du lịch nội địa, chuẩn bị điều kiện đón khách quốc tế

Hội nghị “Giải pháp thúc đẩy du lịch nội địa và phục hồi du lịch quốc tế hậu COVID-19” đã diễn ra chiều 21/5 tại Hà Nội. Đây là sự kiện do Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp cùng Ban IV và Hội đồng Tư vấn du lịch (TAB), báo điện tử VnExpress.net tổ chức.
Cùng dự buổi họp báo có ông Nguyễn Lê Phúc - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; ông Đặng Anh Tuấn - Trưởng ban Truyền thông Vietnam Airlines và đại diện của Hãng hàng không VietJet, Bamboo Airway.
Chia sẻ tại buổi làm việc, ông Nguyễn Lê Phúc cho biết, trong thời gian qua, Tổng cục Du lịch đã hợp tác chặt chẽ với các hãng hàng không nội địa để cùng triển khai chương trình xúc tiến và quảng bá du lịch ở Việt Nam cũng như nước ngoài.
Tùy theo mục tiêu của từng giai đoạn, các bên đã trao đổi để thống nhất, trên cơ sở đó để ký kết chương trình hợp tác. Theo đó, Tổng cục Du lịch chủ trì, còn các hãng hàng phối hợp để hỗ trợ về cước phí vấn chuyển, ẩn phẩm, vật phẩm, cung cấp vé máy bay, giải thưởng.
Năm 2020, do tác động của dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng lớn đến du lịch. Cho nên hợp tác của Tổng cục Du lịch với các hãng hàng không càng được thúc đẩy hơn để kích cầu phát triển du lịch nội địa.
Theo kế hoạch, 6 tháng cuối năm 2020 có một loạt các sự kiện do Tổng cục Du lịch phối hợp với các hãng hàng không và các địa phương.
Chú thích ảnh
Khách đến tham qua Khu du lịch Bà Nà Hills sẽ được giảm giá vé và dịch vụ để khuyến khích người dân đi du lịch nội địa. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN
"Bản chất công văn 167 là cơ sở triển khai cụ thể các nội dung phối hợp giữa Tổng cục Du lịch và các hãng hàng không" - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết.
Cũng theo ông Phúc, xuất phát từ áp lực sớm đẩy nhanh khôi phục nội địa nên phía Tổng cục Du lịch mới ban hành văn bản này. Tuy nhiên, sau khi ban hành thì Tổng cục Du lịch thấy văn bản này chưa phù hợp nên sẽ thu hồi.
"Tổng cục Du lịch mong muốn sự cảm thông, chia sẻ của các hãng hàng không" - ông Nguyễn Lê Phúc nói.
Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Thái Bình - Chánh Văn phòng Bộ VHTTDL nói thêm, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng, chiều qua (3/6) Văn phòng đã có văn bản gửi Tổng cục Du lịch báo cáo về việc ban hành văn bản này.
Sáng nay, sau khi nhận được báo cáo của Tổng cục Du lịch, Thứ trưởng Lê Quang Tùng đã ký văn bản gửi Tổng cục Du lịch với 2 nội dung. Trong đó, yêu cầu Tổng cục Du lịch báo thu hồi văn bản 167 nagfy 2/6/2020.

"Nội dung thứ hai là giao Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm cá nhân liên quan, báo cáo Bộ trưởng trước ngày 6/6/2020" - Chánh Văn phòng Bộ VHTTDL nói.
Chánh Văn phòng Bộ VHTTDL Nguyễn Thái Bình nói thêm, đây là chương trình hợp tác hàng năm giữa Tổng cục Du lịch giữa các hãng hàng không. Việc hợp tác này đã góp phần thúc đẩy cho hãng hàng không thu hút một lượng lớn khách du lịch.
Thực ra đây là chương trình nằm trong hợp tác hàng năm giữa Tổng cục Du lịch và các hãng hàng không để xúc tiến quảng bá cho du lịch Việt Nam. Việc này có mục đích mang đến một nguồn doanh thu cho du lịch nói chung và lượng khách du lịch cho các hãng hàng không nói riêng.
Trước đó, ngày 2/6/2020, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu ký văn bản số 167/TCDL-TTDL gửi tới Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways về việc triển khai kế hoạch phát động chương trình kích cầu nội địa "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam".
Theo đó, Tổng cục Du lịch sẽ phối hợp với các địa phương, hiệp hội, doanh nghiệp, các hãng hàng không tổ chức các hội thảo, hội nghị, sự kiện nhằm kết nối, kích cầu du lịch nội địa trong cả nước cũng như chuẩn bị phục hồi du lịch quốc tế hậu Covid-19 khi điều kiện cho phép.
"Trên tinh thần chung tay, đồng hành, hợp tác phát triển giữa du lịch và hàng không, Tổng cục Du lịch kêu gọi sự vào cuộc của các hãng hàng không đóng vai trò tiên phong kích cầu du lịch nội địa", văn bản nêu.
Trong văn bản này, Tổng cục Du lịch có đề nghị các hãng hàng không cung cấp 400 vé máy bay cho đoàn công tác.
Theo Cổng Thông tin điện tử Bộ VHTTDL
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*