Tình hình dịch Covid-19: Việt Nam có 415 trường hợp nhiễm bệnh

Thứ Bảy, 25/07/2020 07:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, tính đến 6 giờ ngày 25/7, đã có thêm 2 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, nâng tổng số người mắc COVID-19 tại Việt Nam lên 415 ca. Hai bệnh nhân này đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không lây ra cộng đồng.
CẬP NHẬT: Đà Nẵng xác định hai người tiếp xúc gần bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19

CẬP NHẬT: Đà Nẵng xác định hai người tiếp xúc gần bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có Chỉ thị yêu cầu các Cảng hàng không thực hiện nghiêm túc các biện pháp an toàn phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
Cụ thể, bệnh nhân 414 là nam, 34 tuổi, có địa chỉ tại xã Đại Hợp, Kiến Thụy, Hải Phòng.
Bệnh nhân 415 là nam, 25 tuổi, có địa chỉ tại xã Ninh sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.
Ngày 17/7, cả 2 trường hợp này từ Liên bang Nga (quá cảnh Belarus) về Sân bay Vân Đồn trên chuyến bay VN5062, được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Trung đoàn 855, tỉnh Ninh Bình. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Ninh Bình lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả xét nghiệm ngày 19/7 âm tính với virus SARS-CoV-2, mẫu lần 2 được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình xét nghiệm, kết quả xét nghiệm ngày 23/7 dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện, cả 2 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Cầu Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.
covid da nang, Đà Nẵng, covid 19, đà nẵng covid, đà nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, bệnh nhân covid đà nẵng, ca nhiễm covid ở đà nẵng, ca nhiễm ở đà nẵng, bệnh nhân đà nẵng
Kiếm tra thân nhiệt cho người dân. Ảnh: Đinh Tuấn - TTXVN
Tính từ 6 giờ ngày 16/4 đến 6h ngày 25/7, tròn 100 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tổng cộng 275 ca mắc COVID-19 từ bên ngoài sau khi nhập cảnh được cách ly ngay.
Cả nước hiện có 11.815 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe. Trong đó, 147 người cách ly tập trung tại bệnh viện; 10.993 người cách ly tập trung tại cơ sở khác; 675 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.
Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đến thời điểm này nước ta đã có 365/415 bệnh nhân mắc COVID-19 được chữa khỏi (chiếm 88%). Các bệnh nhân còn lại hiện đang được điều trị tại các cơ sở y tế trong cả nước, đa số sức khỏe ổn định, không có ca tử vong. Trong số này, hiện có 4 ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.
Bệnh nhân nghi mắc COVID-19 tại Đà Nẵng  đã được hội chẩn và đưa ra phác đồ điều trị 

Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng Nguyễn Tiên Hồng cho biết: Bệnh viện Đà Nẵng đang tập trung mọi nhân lực, vật lực tích cực cứu chữa cho bệnh nhân nghi mắc COVID-19 tại Đà Nẵng. 
Bệnh nhân này bị viêm phổi cấp trên nền tảng đã mổ bóc tách u nang, hiện đang phải thở máy. Theo ông Nguyễn Tiên Hồng, bệnh nhân nghi mắc COVID-19 đã được các bác sĩ tại Bệnh viện hội chẩn và đưa ra phác đồ điều trị. Bệnh viện huy động các bác sĩ chuyên môn có kỹ thuật cao thường xuyên ứng trực, điều trị và kịp thời xử lý. Ngoài ra, Bệnh viện cũng đã chuẩn bị các trang thiết bị máy móc, vật lực để ứng phó khả năng bệnh nhân nghi mắc có diễn tiến bệnh nặng.
Liên quan đến việc phòng chống dịch, chiều cùng ngày, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã có công văn đề nghị các cơ sở đào tạo, đơn vị trường học tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Đồng thời, tại các điểm được chọn tổ chức Kỳ  thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 từ 8/8  phải được khử khuẩn, chuẩn bị phương án, trang bị nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang đảm bảo an toàn cho học sinh tham gia Kỳ thi Trung học phổ thông trên địa bàn.
Cùng với đó, Thành phố Đà Nẵng đã họp khẩn đề nghị các sở, ban, ngành chức năng cùng nhau phối hợp, kịp thời xử lý các tình huống liên quan đến dịch bệnh. Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng yêu cầu Sở Y tế thành phố Đà Nẵng tiếp tục khẩn trương điều tra yếu tố dịch tễ; điều tra các trường hợp đã tiếp xúc gần với bệnh nhân, các trường hợp có tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần và thực hiện cách ly các đối tượng này. Sở Y tế theo dõi sát diễn biến dịch để kịp thời chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan đề xuất Ủy ban nhân dân thành phố và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng ban hành văn bản chỉ đạo các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 phù hợp với diễn biến dịch trên địa bàn thành phố, đảm bảo hiệu quả…
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên