Tiết lộ trò ảo thuật mang lại hòa bình cho Trung Đông

Thứ Bảy, 06/06/2015 13:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một kỷ lục thế giới đã được lập khi hơn 1.500 học sinh tin theo nhiều tôn giáo khác nhau tập trung tại một lớp học ảo thuật ở Israel.

Những học sinh ở độ tuổi từ 10-11, đại diện cho nhiều cộng đồng dân tộc và tôn giáo, gồm Do Thái giáo, Hồi giáo, Thiên chúa giáo hay Druze và Bahais, đã tập trung tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Haifa để phá vỡ kỷ lục lớp học ảo thuật đông nhất, dẫn đầu bởi nhà ảo thuật người Israel Cagliostro.

Nhà ảo thuật Cagliostro trên sân khấu

Sự kiện mang tên Ảo thuật Haifa vì Hòa bình Beit Hagefen, trung tâm văn hóa thúc đẩy đối thoại và cùng tồn tại giữa các cộng đồng Do Thái và Ả Rập trong thành phố tổ chức, với sự tham dự của 25 trường.

Có 1.573 học sinh từ 25 trường tại Haifa tham dự lớp học ý nghĩa này

Bài học bắt đầu với việc Cagliostro dạy các bạn nhỏ cách biểu diễn trò ảo thuật với lá bài, sử dụng bộ bài đặc biệt được chuẩn bị trước, có ghi những từ như "hòa bình", "cùng tồn tại" và "đối thoại" bằng tiếng Do Thái và Ả Rập.

Một bạn nhỏ đã "hô biến" lá bài nổi lên trên các lá khác

Thầy giáo khuyến khích các học sinh nhờ một bạn khác chọn một lá bải rồi đặt nó trở lại trong bộ, sau đó các nhà ảo thuật nhí sẽ khiến lá bài được chọn bật lên trên những cây bài còn lại với sự trợ giúp của một chiếc đũa thần.

Dưới sự hướng dẫn của Cagliostro, tất cả học sinh cùng đồng loạt thực hiện màn biểu diễn, trong khi hô vang khẩu hiệu "Hòa bình ở bên bạn" bằng cả tiếng Do Thái và Ả Rập.


Lớp học đã đưa những em nhỏ thuộc nhiều tôn giáo, tín ngưỡng khác biệt xích lại gần nhau

Yona Yahav, thị trưởng thành phố Haifa, phát biểu trước đám đông: "Việc Ảo thuật Haifa phá kỷ lục Guinness là điều rất có ý nghĩa. Trên thế giới vẫn còn nhiều người không biết rằng ở Haifa, chúng tôi đã sống hòa bình với nhau trong hơn một thế kỷ. Tôi hy vọng rằng (qua lần này), mọi người trên khắp thế giới sẽ học được trò ảo thuật đặc biệt này và nghĩ về sự chung sống hòa bình mà chúng ta yêu mến ở Haifa".

Nhà áo thuật Cagliostro cho biết thêm: "Đây không chỉ là một bài học ảo thuật đơn thuần, mà là bài học ảo thuật với các đại diện của tất cả đức tin và cộng đồng ở Haifa. Đây là Ảo thuật Haifa vì hòa bình. Và vấn đề không chỉ là dạy bon trẻ về một trò ảo thuật hay phá vỡ một kỷ lục, đó là một hoạt động đưa mọi người xích lại gần nhau, cùng nói chuyện và làm quen với nhau. Tôi hy vọng rằng mỗi đứa trẻ sẽ biểu diễn trò này cho ít nhất 30 người bạn và gia đình, truyền đi thông điệp hòa bình cho hơn 50.000 người, và đến cuối cùng, hòa bình sẽ nằm trong tầm tay của chúng ta".

Phan Vân Anh
Theo Daily Mail
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên