Thủ đô Hà Nội và tỉnh Thái Bình tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực

Thứ Bảy, 26/10/2019 21:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 26/10, Đoàn công tác của Thành ủy Hà Nội do đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, làm trưởng đoàn, đã làm việc với Tỉnh ủy Thái Bình về chương trình hợp tác, phát triển kinh tế, xã hội giữa hai địa phương.
Hà Nội phát triển hàng loạt dự án hạ tầng xe buýt

Hà Nội phát triển hàng loạt dự án hạ tầng xe buýt

Ngày 7/5 Sở GTVT Hà Nội cho biết từ nay đến năm 2015 sẽ phát triển hàng loạt các dự án hạ tầng cho xe buýt.
Tại buổi làm việc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Nguyễn Hồng Diên đã thông báo với Đoàn công tác Thành ủy Hà Nội về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình khẳng định, tiềm năng hợp tác giữa tỉnh Thái Bình và thành phố Hà Nội là rất lớn và tin tưởng rằng trong thời gian tới, hai địa phương sẽ hợp tác toàn diện, chặt chẽ hơn trong các lĩnh, để thúc đẩy kinh tế, xã hội phát triển.
Đại diện các sở, ban, ngành hai địa phương đã thảo luận, đánh giá về những kết quả đã đạt được, những tồn tại, hạn chế; đồng thời, đưa ra hướng hợp tác trong thời gian tới.
Năm 2016, thành phố Hà Nội, tỉnh Thái Bình và các địa phương đã cùng ký Biên bản hợp tác các tỉnh, thành phố trong khu vực Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, Vùng Đồng bằng sông Hồng, Vùng Thủ đô Hà Nội giai đoạn 2017-2020 với cam kết hợp tác trên các lĩnh vực: đầu tư, thương mại, giao thông, y tế, giáo dục…
Hà Nội, Thái Bình, hợp tác phát triển, 12 lĩnh vực, Thành phố Hà Nội, tin tức
TP Hà Nội đã tặng tỉnh Thái Bình 3 tỷ đồng để thực hiện các nhiệm vụ an sinh xã hội
Thực hiện chương trình hợp tác, những năm qua, các đơn vị, sở, ban ngành, quận, huyện hai địa phương đã giao lưu, học tập, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác. Ở lĩnh vực y tế, hàng năm trên 10.000 lượt bệnh nhân của Thái Bình được chuyển tuyến lên các bệnh viện tuyến trung ương để điều trị, các kỹ thuật khó cũng được các bệnh viện tuyến trung ương và Hà Nội chuyển giao các kỹ thuật. Trong lĩnh vực nông nghiệp, hai địa phương tích cực liên kết, trao đổi kinh nghiệm trong xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp, ứng dụng tiến bộ khoa học - công nghệ vào sản xuất như: mô hình sản xuất rau quả an toàn; sản xuất và lai tạo giống vật nuôi; sản xuất và cung ứng giống thủy sản. Tháng 10/2019, thành phố Hà Nội chuyển giao 100 con bò giống và tiến bộ ứng dụng công nghệ cao trong chăn nuôi bò thịt với kinh phí khoảng 3,8 tỷ đồng cho tỉnh Thái Bình.
Trong thời gian tới, hai địa phương sẽ tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, hỗ trợ phát triển các lĩnh vực kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh. Trong đó đáng chú ý, hai địa phương sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư; đẩy nhanh tiến độ xây dựng tuyến đường Vành đai 5 – Vùng Thủ đô Hà Nội đoạn qua địa phận tỉnh Thái Bình; sản xuất, kinh doanh nông sản theo chuỗi; phối hợp kiểm dịch, kiểm soát giết mổ và thông tin tình hình dịch bệnh giữa hai địa phương; chuyển giao kỹ thuật hiện đại trong khám, chữa bệnh…
Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải chúc mừng những kết quả mà Thái Bình đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội. Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị thành phố Hà Nội và tỉnh Thái Bình cần thường xuyên trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, hợp tác trong xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, nâng cao hoạt động giám sát của Hội đồng nhân dân. Trong lĩnh vực nông nghiệp, tỉnh Thái Bình và thành phố Hà Nội đều có diện tích trồng lúa lớn, trên 90.000 ha, theo đó trong thời gian tới, hai địa phương cần hợp tác, trao đổi những cách làm hay, mô hình hiệu quả để nhân rộng nhằm mang lại hiệu quả cao. Về du lịch, hai địa phương phải xây dựng các tour, kết nối các tuyến du lịch để khai thác được các giá trị lịch sử, văn hóa, cách mạng.

Hà Nội, Thái Bình, hợp tác phát triển, 12 lĩnh vực, Thành phố Hà Nội, tin tức
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu tại hội nghị
Nhất trí với những nội dung mà hai bên đã thống nhất tăng cường hợp tác trong thời gian tới, Bí thư Thành ủy Hà Nội lưu ý, các lĩnh vực trong phát triển kinh tế, xã hội cần đi vào cụ thể, thực chất, nhất là tập trung vào những lĩnh vực có tiềm năng, lợi thế.
Hà Nội, Thái Bình, hợp tác phát triển, 12 lĩnh vực, Thành phố Hà Nội, tin tức
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cùng đoàn công tác thăm Công ty Cổ phần Sản xuất hàng thể thao
Nhân dịp này, thành phố Hà Nội đã trao tặng Quỹ an sinh xã hội tỉnh Thái Bình 3 tỷ đồng và 100 con bò giống sinh sản. Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Thái Bình, Đoàn công tác Thành ủy Hà Nội đã đến dâng hương tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (tại thành phố Thái Bình); thăm dây chuyền sản xuất của Công ty Cổ phần Sản xuất hàng thể thao (MXP) tại Khu Công nghiệp Nguyễn Đức Cảnh.
Thế Duyệt
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên