Thi tốt nghiệp THPT 2020: Hoàn tất các khâu chuẩn bị, sẵn sàng cho kỳ thi

Thứ Bảy, 08/08/2020 06:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 7/8, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2020 tại điểm thi Trường THPT Quỳnh Côi (huyện Quỳnh Phụ) và điểm thi Trường THPT Hưng Nhân (huyện Hưng Hà).
Đảm bảo an toàn Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông trước dịch COVID-19

Đảm bảo an toàn Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông trước dịch COVID-19

Ngày 30/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo ra văn bản số 2832/BGDĐT-QLCL đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2020 trước diễn biến phức tạp tại Đà Nẵng của dịch COVID-19 và đang lây lan sang các địa phương khác.
Qua kiểm tra, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình ghi nhận, đến thời điểm này công tác lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức thi của ngành Giáo dục, các ngành, đơn vị liên quan được triển khai chặt chẽ, chu đáo, đầy đủ, kịp thời và sẵn sàng về mọi mặt.
Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải đã chỉ đạo các cấp, các ngành, các thầy cô giáo cần sẵn sàng cho các tình huống phát sinh xảy ra trong quá trình thi. Lãnh đạo các ngành, địa phương, các thầy cô giáo không được chủ quan, tiếp tục rà soát lại tất cả các phương án, các điều kiện, phương tiện, kịp thời bổ sung hoàn chỉnh nếu có sai sót. Trong quá trình thực hiện, phải có sự phối hợp nhịp nhàng, xác định rõ trách nhiệm của từng đầu mối, từng thành phần, từng cá nhân; đồng thời thống nhất trong việc chỉ huy, phối hợp khi có tình huống phát sinh xảy ra, để kỳ thi đảm bảo an toàn, đạt kết quả tốt.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại tỉnh Thái Bình có 33 điểm thi, với 855 phòng thi và 19.736 thí sinh. Đối với 52 thí sinh là trường hợp F1, F2 ở huyện Tiền Hải liên quan đến bệnh nhân 714 đã được tỉnh bố trí thi đợt 2. Với 7 thí sinh không phải trường hợp F1, F2 nhưng đang ở trong khu phong tỏa để phòng, chống dịch COVID-19 tại thôn Bùi, xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình đã bố trí thi đợt 1, tại một phòng thi riêng ở điểm thi trường THPT Hưng Nhân (huyện Hưng Hà), cách thôn Bùi khoảng 10km. Trong những ngày thi, các thí sinh của thôn Bùi được bố trí xe chuyên dụng đưa đi, đón về. Bài thi của các thí sinh này cũng sẽ được khử khuẩn bằng đèn cực tím trước khi đóng gói.
Chú thích ảnh
Bí Thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Điểm thi trường THPT Quỳnh Côi, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Ảnh: Thế Duyệt – TTXVN
* Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, tỉnh Bắc Kạn có 2.871 thí sinh đăng ký dự thi; trong đó có 1.439 thí sinh dự thi chỉ xét tốt nghiệp, 1.137 thí sinh dự thi vừa xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, 295 thí sinh chỉ xét tuyển sinh đại học. Tỉnh đã bố trí 3 điểm thi với 130 phòng thi và 576 cán bộ thực hiện công tác coi thi. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi của Bắc Kạn cơ bản hoàn thành.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn Phạm Duy Hưng cho biết, tỉnh đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục, đơn vị nhà trường chuẩn bị tốt công tác ôn thi, tổ chức thi. Việc tổ chức học quy chế thi được đặc biệt quan tâm. Tỉnh cũng đã chuẩn bị mọi phương án bảo đảm an toàn tuyệt đối trong việc in sao, vận chuyển, bảo quản đề thi; sẵn sàng các phương án ứng phó bão lũ, dịch COVID-19…
Chú thích ảnh
Ảnh: Thế Duyệt – TTXVN
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Kạn Ma Thế Quyên cho biết, Ban Chỉ đạo thi tỉnh Bắc Kạn đã chỉ đạo các đơn vị có thí sinh dự thi chủ động liên hệ với chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể… chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện để trợ giúp thí sinh di chuyển khi có thiên tai, lũ lụt. Ban Chỉ đạo cũng đã chỉ đạo các trường rà soát học sinh gặp khó khăn trong việc di chuyển đến điểm thi khi xảy ra thiên tai, bão lụt hoặc thời tiết bất thường; phối hợp với phụ huynh và học sinh thống nhất phương án cho học sinh trọ gần trường trong các ngày thi. Các trường có khu bán trú, trường phổ thông dân tộc nội trú huyện, bố trí phòng ở ký túc xá và phòng công vụ của giáo viên tạo điều kiện chỗ ở, chỗ nấu ăn cho học sinh có nhu cầu…
Cùng với đó, Ban Chỉ đạo Thi tỉnh Bắc Kạn đã chỉ đạo các điểm thi thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; phối hợp với ngành y tế phun khử trùng tất cả các điểm thi trước và sau kỳ thi. Tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ thi và thí sinh phải tuân thủ nghiêm việc đeo khẩu trang khi vào điểm thi và trong suốt quá trình tham gia kỳ thi. Các thí sinh được bố trí ngồi giãn cách trong phòng thi; chuẩn bị nước sạch, xà phòng rửa tay và dung dịch sát khuẩn; chuẩn bị máy đo thân nhiệt cầm tay để kiểm tra đối với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở...
Sơn Hải – Hoàng Giang/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay