Thầy giáo mù đi bộ 140km vượt sa mạc muối lớn nhất thế giới

Thầy giáo mù đi bộ 140km vượt sa mạc muối lớn nhất thế giới

Chủ Nhật, 22/07/2018 19:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Albar Tessier, một giáo viên khiếm thị người Pháp, đã tới Bolivia bước vào cuộc hành trình nguy hiểm: đi bộ 140 km trong 7 ngày ngang qua Salar de Uyuni – sa mạc muối lớn nhất thế giới – chỉ với sự trợ giúp của giọng nói từ thiết bị định vị GPS.
Tessier đang là giáo viên dạy cho các em khiếm thị ở quê nhà. Tessier cho biết anh đã mất nhiều năm chuẩn bị cho chuyến đi này, để thử thách bản thân trước khi mất đi thị lực vĩnh viễn. Anh muốn cho thế giới này thấy con người bị khiếm khuyết vẫn có khả năng đạt được những thành tựu xuất sắc.
Chú thích ảnh
Albar Tessier, một giáo viên khiếm thị người Pháp. Ảnh: Odditycentral
Trong chuyến đi, Tessier một mình vượt qua sa mạc Salar de Uyuni, với sự trợ giúp của ứng dụng chỉ đường GPS bằng âm thanh và một đội cứu hộ khẩn cấp đi phía sau ở khoảng cách an toàn.
Chuyến đi vượt sa mạc của Tessier bắt đầu từ ngày 17/7 và dự kiến kết thúc vào ngày 23/7. Người đàn ông khiếm thị này hy vọng mỗi ngày đi được 20 km.
Để tăng tính thử thách, Tessir chọn đường đi dài nhất ngang qua sa mạc trắng, khởi hành từ làng Llica và đi bộ 140 km đến làng Colchani. Tessier được trang bị đầy đủ nước, túi ngủ, đồ dùng cá nhân cần thiết. Có một nhóm cứu hộ khẩn gồm bác sĩ và đội y tế đi theo sau ở khoảng cách an toàn, đề phòng bất trắc xảy ra.
Tessier yêu cầu nhóm cứu hộ giữ một khoảng cách an toàn phía sau và không cung cấp bất kỳ sự hỗ trợ nào trừ khi anh yêu cầu qua radio vệ tinh. Để tìm đường, Tessier đeo thiết bị GPS âm thanh.
Mặc dù địa hình khá bằng phẳng, song sa mạc Salar de Uyuni nằm ở vị trí cao 3.650 m so với mực nước biển, với nhiệt độ dao động từ -3 độ C đến 20 độ C. Salar de Uyuni có diện tích 10.582 km vuông và chứa 50%-70% lượng dự trữ lithium của thế giới. Đây cũng là một trong những điểm du lịch trọng điểm của Bolivia.
Cầu thủ khiếm thị lập SIÊU PHẨM kiểu Messi ở Paralympic 2016

Cầu thủ khiếm thị lập SIÊU PHẨM kiểu Messi ở Paralympic 2016

Đội tuyển bóng đá khiếm thị của Iran đã giành chiến thắng 2-0 trước đội tuyển khiếm thị của Morocco ở Paralympic 2016. Trong đó, cầu thủ Behzad Zadaliasghari đã có một pha solo ghi bàn như Messi.
Hồng Hạnh/Báo Tin tức
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay