Thanh Hoá cách ly, theo dõi sức khoẻ một nữ bệnh nhân trở về từ Vũ Hán

Chủ Nhật, 26/01/2020 15:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 26/1, Sở Y tế tỉnh Thanh Hoá cho biết hiện đang cách ly và theo dõi tình hình sức khoẻ của 1 bệnh nhân nữ có biểu hiện sốt, đau ngực, ho sau khi từ Vũ Hán (Trung Quốc) về quê (huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hoá) ăn tết.
Dịch bệnh viêm phổi do virus corona: Những điều cần biết về triệu chứng, lây nhiễm

Dịch bệnh viêm phổi do virus corona: Những điều cần biết về triệu chứng, lây nhiễm

Dịch bệnh viêm phổi do virus corona bùng phát ở Trung Quốc nghiêm trọng như thế nào? Các triệu chứng và cách thức lây lan? Dưới đây là một số thông tin cần biết về chủng virus corona mới đang lây lan ở nhiều nước hiện nay.
Các cơ quan chuyên môn đã tiến hành lấy mẫu và gửi đi phân tích, xét nghiệm để xác định bệnh nhân có bị nhiễm vi rút Corona từ Vũ Hán hay không. Hiện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đang thực hiện biện pháp cách ly, theo dõi và chờ kết quả phân tích, xét nghiệm.
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona tại bệnh viện thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc ngày 24/1/2020. Ảnh: THX/TTXVN
Trước đó, khoảng 13 giờ 45 phút ngày 24/1, Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định (Thanh Hóa) tiếp nhận nữ bệnh nhân N.T.T (25 tuổi) có biểu hiện sốt, đau ngực và ho. Khi các bác sĩ tìm hiểu thì được biết bệnh nhân T. mới trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc) 7 ngày trước khi nhập viện.

Ngay trong chiều 24/1, bệnh nhân T. đã được chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá để điều trị và cách ly. Đến ngày 26/1, bệnh nhân vẫn đang được theo dõi, cách ly, chờ kết quả xét nghiệm.
Trước đó, UBND tỉnh Thanh Hoá cũng đã ban hành văn bản chỉ đạo các đơn vị, địa phương ngay trong những ngày Tết Nguyên đán phải thực hiện các biện pháp để phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Trong đó, yêu cầu các sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tuỳ theo chức năng, nhiệm vụ được giao, có trách nhiệm tổ chức thực hiện nghiêm Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Sở Y tế Thanh Hoá cũng tăng cường chỉ đạo kiểm tra, giám sát chặt chẽ công tác phòng, chống dịch bệnh, chuẩn bị đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, vật tư, hóa chất, phương tiện... sẵn sàng triển khai phòng, chống khi có dịch bệnh xảy ra. UBND tỉnh Thanh Hoá cũng yêu cầu các địa phương trong tỉnh, tuy đang trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý, nhưng phải nghiêm túc thực hiện chỉ đạo, hướng dẫn chuyên môn của ngành y tế đồng thời chỉ đạo cơ quan chuyên môn trực thuộc chủ động triển khai công tác phòng chống dịch tại địa phương, tổng hợp tình hình dịch bệnh để xử lý kịp thời.
Thông tin trên báo Thanh niên, ngày 26.1, Bệnh viện Đà Nẵng cũng cho biết đang cách ly điều trị 6 du khách Trung Quốc với biểu hiện sốt cao, trong đó có 2 du khách phát hiện nhập cảnh vào sân bay Đà Nẵng chiều 25.1.
Theo TTXVN - PV (tổng hợp)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên