Thái Bình phong tỏa, phun khử khuẩn khu vực ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Thứ Sáu, 14/05/2021 10:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thái Bình cho biết, kết quả xét nghiệm đêm 14/5, tỉnh Thái Bình ghi nhận thêm một trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, có yếu tố dịch tễ liên quan đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.
Dịch COVID-19: Phun khử khuẩn và thực hiện cách ly y tế tại thôn Hạ Lôi (Mê Linh, Hà Nội)

Dịch COVID-19: Phun khử khuẩn và thực hiện cách ly y tế tại thôn Hạ Lôi (Mê Linh, Hà Nội)

Đêm 8/4/2020, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cùng Bộ Tư lệnh hóa học và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã phun khử khuẩn tại thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh (huyện Mê Linh, Hà Nội).
Như vậy, tính đến sáng 14/5, tỉnh Thái Bình ghi nhận 14 ca mắc COVID-19, tất cả đều kiểm soát được nguồn lây.
Cụ thể, ca bệnh được xác định là anh P.V.C (sinh năm 1968, trú tại thôn Trà Vi Bắc, xã Vũ Công, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình). Qua khai thác lịch sử dịch tễ, anh C có đến chăm bố tại Khoa Lão khoa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Khoảng 17 giờ ngày 5/5, anh C tự đi xe máy về nhà ăn cơm, có tiếp xúc cùng vợ và hai con. Khoảng 18 giờ 30 phút cùng ngày, anh C trở lại bệnh viện, ngoài ra không tiếp xúc với ai.
Chú thích ảnh
Lực lượng hóa học Quân khu 3 phun khử khuẩn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Ảnh: Thế Duyệt – TTXVN
Ngày 6/5, khi tỉnh Thái Bình ghi nhận các ca bệnh có yếu tố dịch tễ liên quan đến Khoa Lão khoa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã thực hiện phong tỏa tạm thời, anh C và bố được xác định là các trường hợp F1, đã được cách ly.

Sáng 14/5, huyện Kiến Xương đã nhanh chóng phong tỏa thôn Trà Vi Bắc, xã Vũ Công, đồng thời thực hiện phun khử khuẩn nơi bệnh nhân sinh sống và tiến hành truy vết F1, F2.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình sau khi gỡ bỏ phong tỏa tạm thời toàn bệnh viện từ 0 giờ ngày 10/5, đến nay chỉ còn thực hiện phong tỏa một số khoa, đơn vị có nguy cơ cao gồm: Khoa Lão khoa, Khoa Thần kinh, Khoa Chấn thương chỉnh hình – Bỏng và Trung tâm Ung bướu với tổng số trên 760 người là cán bộ, nhân viên, y bác sỹ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.
Thu Hoài/TTXVN
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*