Tập đoàn Johnson & Johnson bị phạt hàng tỷ USD do sản phẩm chứa chất gây ung thư

Chủ Nhật, 15/07/2018 16:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 12/7, hãng dược phẩm hàng đầu Mỹ Johnson & Johnson (J&J) đã bị yêu cầu khoản nộp phạt và bồi thường 4,69 tỷ USD trong một vụ kiện hãng đã bán các sản phẩm phấn rôm chứa chất a-mi-ăng gây ung thư. Đây là vụ kiện mới nhất trong hàng nghìn vụ mà J&J đang phải đối mặt.
Theo luật sư của các nạn nhân, Mark Lanier, hội đồng xét xử tại Tòa án thành phố St Louis, bang Missouri, đã ra phán quyết có lợi cho các nguyên đơn sau 6 tuần xét xử và 8 giờ đồng hồ tranh tụng. Theo đó, J&J bị phạt 4,1 tỷ USD và bồi thường cho các nạn nhân tổng số tiền 550 triệu USD. 
Chú thích ảnh
Sản phẩm phấn rôm trẻ em của Johnson & Johnson. Ảnh: EPA/TTXVN
Các nguyên đơn, đại diện một nhóm gồm 22 phụ nữ, cáo buộc việc sử dụng phấn rôm của J&J cho mục đích vệ sinh vùng kín gây ra ung thư buồng trứng. Theo luật sư Lanier, J&J đã “giấu nhẹm” bằng chứng các sản phẩm của hãng chứa a-mi-ăng trong hơn 40 năm.
Trong khi đó, hãng J&J bày tỏ vô cùng “thất vọng” về phán quyết trên. Tập đoàn dược phẩm hàng đầu thế giới này khẳng định phấn rôm không chứa chất chứa a-mi-ăng hay gây ra ung thư buồng trứng, đồng thời cho biết sẽ đệ đơn kháng án.

Một số vụ kiện J&J tương tự đã diễn ra. Hồi tháng 10/2017, một tòa án phúc thẩm Los Angeles đã bác bỏ bản án yêu cầu J&J lĩnh án phạt 417 triệu USD, cho rằng các cáo buộc của nguyên đơn chưa đầy đủ và thiếu rõ ràng.
  Bắt khẩn cấp Tổng Giám đốc Công ty dược phẩm VN Pharma

Bắt khẩn cấp Tổng Giám đốc Công ty dược phẩm VN Pharma

Cơ quan An ninh Điều tra Bộ Công an vừa tiến hành bắt khẩn cấp ông Nguyễn Minh Hùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty VN Pharma để điều tra, làm rõ sai phạm trong kinh doanh của ông Hùng.
TTXVN/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên