Sập công trình trong Khu công nghiệp ở Đồng Nai: Tập trung cứu chữa người bị thương và hỗ trợ gia đình người bị nạn

Thứ Sáu, 15/05/2020 07:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 14/5, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo khẩn về vụ tai nạn sập công trình xây dựng của Công ty AV Healthcare trong Khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom.
Sập công trình trong khu công nghiệp Giang Điền: Đã có 10 chết, 15 người bị thương

Sập công trình trong khu công nghiệp Giang Điền: Đã có 10 chết, 15 người bị thương

Tiếp tục cập nhật về vụ tai nạn sập công trình xây dựng của doanh nghiệp trong khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, đến 18 giờ 30 phút ngày 14/5, lực lượng cứu hộ cứu nạn tỉnh đã tìm thấy xác 8 nạn nhân và 2 người khác tử vong tại bệnh viện. Như vậy đến thời điểm hiện nay đã có 10 người tử vong trong vụ tai nạn nghiêm trọng này.
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng yêu cầu Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai chỉ đạo các bệnh viện tập trung chữa trị cho những nạn nhân bị thương; yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom chỉ đạo các ban, ngành khẩn trương hỗ trợ kịp thời cho các nạn nhân và gia đình nạn nhân.
Liên quan đến vụ tai nạn nghiêm trọng trên, Thủ tướng Chính phủ cũng đã có Công điện yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, xử lý nghiêm vi phạm theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ. Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác bảo đảm an toàn lao động; thường xuyên rà soát, kiểm tra, thanh tra các công trình xây dựng trên địa bàn, kiên quyết đình chỉ thi công nếu không bảo đảm an toàn cho người lao động.
Tối 14/5, ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, hiện có 14 bệnh nhân bị thương trong vụ sập công trình trên đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Trảng Bom và Bệnh viện Thống Nhất. Trong đó, có 8 trường hợp đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Trảng Bom và 6 người được chuyển lên Bệnh viện Thống Nhất.
Chú thích ảnh
Lãnh đạo Sở Y tế Đồng Nai thăm hỏi những nạn nhân bị thương đang cấp cứu tại bệnh viện. Ảnh: Sỹ Tuyên – TTXVN
Trong số những bệnh nhân bị thương có 2 trường hợp gãy đốt sống thắt lưng, 1 ca gãy xương sườn, 1 ca gãy xương đòn, 1 ca gãy tay. Những ca còn lại chủ yếu bị chấn thương phần mềm, một số trường hợp theo dõi chấn thương đầu.
Theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, đến 21 giờ ngày 14/5, lực lượng cứu hộ, cứu nạn vẫn đang tích cực đào bới, tìm kiếm nạn nhân.
Danh sách 10 nạn nhân tử vong gồm:
1. Chương Thanh Tùng, sinh năm 1980, quê Thái Lai, Cần Thơ.
2. Lý Văn Thu, sinh năm 1970, quê Phú Thiên, Gia Lai.
3. Dương Huỳnh Minh Nhật, sinh năm 2001, quê Gò Công Tây, Tiền Giang.
4. Nguyễn Thị Nguyệt, sinh năm 1978, quê Châu Thành A, Hậu Giang.
5. Hồ Văn Hoa, sinh năm 1969, quê Biên H, Đồng Nai.
6. Trần Lèn Sái, sinh năm 1973, quê Châu Phú, An Giang.
7. Trần Xuân Anh, sinh năm 1980, quê Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.
8. Nguyễn Văn Điệp, sinh năm 1983, quê Thới Bình, Cà Mau.
9. Nguyễn Văn Cường, sinh năm 1964, quê Cà Mau.
10. Phạm Minh Tâm, sinh năm 1955, quê Biên Hòa, Đồng Nai.
Chú thích ảnh
Hiện trường vụ tai nạn sập tường trong KCN Giang Điền. Ảnh: Sỹ Tuyên - TTXVN
Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 14/5, công trình xây dựng nhà máy thuộc Công ty AV Healthcare (Hàn Quốc) trong Khu công nghiệp Giang Điền bị đổ ập xuống, đè nhiều công nhân đang làm việc tại công trường. Vụ tai nạn đã khiến 10 người chết và nhiều người bị thương.
Được biết, Công ty AV Healthcare thuê hơn 21.000m2 đất trong Khu công nghiệp Giang Điền để xây dựng nhà máy sản xuất tã lót, bình sữa, băng vệ sinh… Trong quá trình xây dựng, Công ty AV Healthcare thuê một đơn vị thi công. Công trình đang trong quá trình thi công thì xảy ra tai nạn.
Sỹ Tuyên/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay