Quảng Trị: Cách chức Phó Chủ tịch UBND phường do vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19

Thứ Ba, 22/12/2020 11:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 22/12, ông Nguyễn Tăng, Chủ tịch UBND thành phố Đông Hà (Quảng Trị) cho biết, đơn vị đã có quyết định cách chức Phó Chủ tịch UBND Phường 5 đối với ông Hoàng Viết Cương do cùng vợ là bệnh nhân COVID-19 tổ chức sinh nhật trong khu cách ly và lý do "cá nhân" khác.
Thêm 1 ca nhập cảnh mắc bệnh, Việt Nam có 1.414 bệnh nhân COVID-19

Thêm 1 ca nhập cảnh mắc bệnh, Việt Nam có 1.414 bệnh nhân COVID-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết: Tính từ 18 giờ ngày 20/12 đến 18 giờ ngày 21/12, nước ta ghi nhận 1 ca mắc mới là trường hợp nhập cảnh được cách ly ngay tại Khánh Hòa.
Hiện UBND thành phố Đông Hà đang giao Phòng Nội vụ tham mưu xem xét, sắp xếp công việc mới cho ông Cương hay không. Trước đó, vào cuối tháng 11/2020, Thành ủy Đông Hà đã quyết định cách chức Đảng ủy viên đối với ông Cương.
Chú thích ảnh
Những bức ảnh về buổi sinh nhật trong khu cách ly được ông Cương đăng lên mạng xã hội và sau đó bị kỷ luật. (Nguồn: Báo Tuổi Trẻ)
Trước đó, như TTXVN đã đưa tin, ngày 15/8, ông Hoàng Viết Cương khi đang được cách ly phòng dịch COVID-19 tại Trung tâm Y tế Thành phố Đông Hà thì nhận được bánh sinh nhật gửi vào. Cùng ngày, ông Cương đã gọi vợ là bệnh nhân số 904 mắc COVID-19 đang thực hiện cách ly ở cạnh đó sang phòng để chụp ảnh.
Những bức ảnh này sau đó xuất hiện trên mạng xã hội và bị dư luận phản ứng vì không tuân thủ quy tắc phòng dịch. Đồng thời, một ngày sau, ông Cương vẫn đem đồ ăn sang cho vợ và bị nhân viên ở khu cách ly nhắc nhở…
Thanh Thủy - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay