Quảng Bình: Ba trường hợp nhập cảnh trái phép âm tính với virus SARS-CoV-2

Thứ Bảy, 02/01/2021 10:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 2/1, ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị đã có kết quả xét nghiệm lần 1 liên quan đến các mẫu bệnh phẩm của 3 trường hợp nhập cảnh trái phép về nước, đang thực hiện cách ly y tế tại địa phương. Cả 3 trường hợp đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.
Cách ly y tế 3 trường hợp nhập cảnh trái phép

Cách ly y tế 3 trường hợp nhập cảnh trái phép

Ngày 1/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình (Sở Y tế Quảng Bình) cho biết, đơn vị đã kịp thời thực hiện các biện pháp y tế phòng, chống dịch COVID-19 và đưa vào khu cách ly y tế tập trung trên địa bàn tỉnh theo quy định đối với 3 trường hợp nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở để về Quảng Bình.
Theo đó, 3 công dân đều trú tại huyện Bố Trạch, Quảng Bình là N.V.M (sinh năm 1996), N.V.H (sinh năm 1987), T.M.Q (sinh năm 1993), làm thợ xây dựng đã nhập cảnh trái phép theo đường mòn, lối mở từ nước ngoài về biên giới Mộc Bài, Tây Ninh vào ngày 30/12/2020, sau đó đến An Giang và đi xe khách từ An Giang về Thành phố Hồ Chí Minh. Tiếp đó cả 3 người bắt xe khách tuyến Thành phố Hồ Chí Minh - Hà Nội để về Quảng Bình vào sáng 1/1/2021. Khi về đến địa phương, cả 3 người này đã thực hiện khai báo y tế tại địa phương.
Ngay khi nhận được tin báo từ cơ sở, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình, Sở Y tế Quảng Bình đã phối hợp với các ban, ngành, đơn vị liên quan; kịp thời chỉ đạo, nhanh chóng thực hiện các phương án phòng chống dịch COVID - 19 trong tình hình mới; lấy mẫu xét nghiệm và đưa các công dân trên đi cách ly y tế tập trung theo quy định.
Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình Nguyễn Đức Cường thông tin thêm, hiện tình trạng sức khỏe của N.V.M, N.V.H và T.M.Q đều ổn định, chưa có biểu hiện sốt, ho, khó thở và các biểu hiện bất thường khác. Ngành Y tế Quảng Bình sẽ tiếp tục lấy mẫu bệnh phẩm của cả 3 người này để làm xét nghiệm lần thứ 2 và 3 trong thời gian thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định. Các lực lượng chức năng của đơn vị cũng đã hướng dẫn gia đình các công dân thực hiện nghiêm túc việc cách ly tại nhà, nơi cư trú để công tác phòng dịch hiệu quả.
Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình điều tra truy vết, triển khai các biện pháp phòng dịch kịp thời liên quan đến 3 trường hợp nhập cảnh trái phép. Ảnh: Võ Dung - TTXVN
Sở Y tế Quảng Bình cũng đề nghị Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 huyện Bố Trạch chỉ đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện tiếp tục điều tra, truy vết và theo dõi những đối tượng tiếp xúc, kịp thời phát hiện những biểu hiện bất thường như sốt, ho, khó thở... báo ngay cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và ngành Y tế địa phương để có kế hoạch xử lý kịp thời.
Đặc biệt, trong những ngày nghỉ Lễ và Tết dương lịch, người dân cũng nên nâng cao ý thức, chủ động, nghiêm túc thực hiện các quy định, hướng dẫn về công tác phòng chống dịch COVID-19 nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.
Võ Dung/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay