PyeongChang Olympic 2018 – Cơ hội thu hút khách du lịch Việt

Thứ Sáu, 07/07/2017 15:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thế vận hội mùa đông PyeongChang Olympic 2018 là sự kiện thể thao lớn của thế giới được tổ chức tại thành phố PyeongChang (tỉnh Gangwon, Hàn Quốc), hứa hẹn sẽ thu hút rất đông du khách đến tham dự.
Tranh thủ cơ hội này, nhiều công ty lữ hành Việt Nam bắt đầu quan tâm thu hút khách đến với Thế vận hội mùa đông PyeongChang Olympic 2018 kết hợp tham quan các điểm du lịch nổi tiếng của Hàn Quốc.
Chú thích ảnh
Công viên thể thao Alpensia nhìn từ trên cao xuống, nơi diễn ra các môn trượt tuyết tại PyeongChang Olympic 2018
Từ nhiều năm nay, Hàn Quốc luôn là điểm đến hấp dẫn đối với du khách Việt Nam. Riêng từ đầu năm 2017 đến nay, lượng khách Việt Nam đến Hàn Quốc tăng gần 30% so với cùng kỳ năm ngoái và được Tổng Cục du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam khẳng định Việt Nam là một trong những thị trường chủ đạo trong khu vực Đông Nam Á của du lịch Hàn Quốc.
Khi sự kiện Thế vận hội mùa đông PyeongChang Olympic 2018 sắp diễn ra, các công ty lữ hành Việt Nam đang xây dựng chương trình tour với điểm nhấn chính là tham dự PyeongChang Olympic 2018.
Chú thích ảnh
Công viên thể thao Alpensia, nơi khai mạc và bế mạc Thế vận hội mùa đông PyeongChang Olympic 2018
Theo các công ty du lịch Bến Thành, Fiditour, Vietnam Travel Mart, Vietmedia, Vitours sản phẩm du lịch mới đến với Thế vận hội mùa đông PyeongChang Olympic 2018 là có tính đặc sắc cao, vừa kết hợp tham quan khu vực tổ chức Thế vận hội với các điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Gangwon, đồng thời kỳ vọng sẽ thu hút nhiều khách Việt Nam đến với Hàn Quốc.
Trong hành trình khám phá Gangwon, du khách còn được tham quan phim trường các bộ phim truyền hình Hàn Quốc nổi tiếng. Đó là, đền Woljeong cổ kính có tuổi đời hàng nghìn năm tuổi và bờ biển Jumunjin, là những địa điểm quay bộ phim Yêu tinh. Hay Văn quán Okjuheon, nơi sinh ra của Saimdang – họa sĩ và nhà thư pháp nổi tiếng Hàn Quốc thời đại Joseon...
Chú thích ảnh
Văn quán Okjuheon, di tích lịch sử quốc gia, nơi sinh ra của Saimdang – họa sĩ và nhà thư pháp nổi tiếng Hàn Quốc thời đại Joseon
Ông Lê Công Năng, Trưởng phòng truyền thông Công ty du lịch Vietrantour cũng cho biết: Từ nhiều năm trước Vietrantour là doanh nghiệp tiên phong xây dựng tour du lịch trượt tuyết tại tỉnh Gangwon, Hàn Quốc thu hút khá đông khách tham gia.
Mặc dù Thế vận hội mùa đông PyeongChang Olympic 2018 chưa có lịch thi đấu cụ thể nhưng nếu có các điều kiện phù hợp, Vietrantour sẽ tiếp tục đưa khách đến tham dự các trận thi đấu, kết hợp tham quan các thắng cảnh tại đây.
Hiện tại, khi Thế vận hội mùa đông PyeongChang Olympic 2018 sắp diễn ra, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam đẩy mạnh quảng bá du lịch, thu hút khách Việt Nam đến tham quan tỉnh Gangwon, đặc biệt là địa điểm đăng cai Thế vận hội mùa đông và các điểm du lịch tại nơi này.

Chú thích ảnh
Khách tham quan khu nhà cổ Hanok tỉnh Gangwon
Tại PyeongChang, nơi diễn ra Thế vận hội mùa đông PyeongChang Olympic 2018 đã xây dựng nhiều tổ hợp phục vụ cho Thế vận hội như: Khu trượt tuyết, triển lãm mô hình các môn thể thao của PyeongChang Olympic... Khu trượt tuyết được chọn làm nơi tổ chức lễ khai mạc và bế mạc của Thế vận hội mùa đông PyeongChang Olympic 2018, với sức chứa 13.500 khán giả. Xung quanh khu vực này có nhiều khách sạn, resort cao cấp đủ sức đáp ứng nhu cầu lưu trú của khách.
Quảng bá về du lịch Việt Nam tại Panama

Quảng bá về du lịch Việt Nam tại Panama

Ngày 20/1/2016, Đại sứ quán Việt Nam tại Panama đã tổ chức buổi Tọa đàm với chủ đề Conociendo sobre Viet Nam - Tìm hiểu về Việt Nam tại Thủ đô Panama để quảng bá về đất nước con người và tiềm năng du lịch của Việt Nam.
Theo ông Jung Chang Wook, Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, cơ quan này đang đẩy mạnh các hoạt động quảng bá sự kiện Thế vận hội mùa đông PyeongChang Olympic 2018 thu hút du khách Việt Nam đến với Hàn Quốc.
Trong thời gian tới, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam tiếp tục tăng cường quảng bá nhằm phát triển những sản phẩm đặc thù, nâng cao hơn nữa khách du lịch Việt Nam đến với Hàn Quốc.
Đinh Thị Thuận
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*