Phát tán clip nóng ở nước ngoài bị trừng phạt ra sao?

Phát tán clip nóng ở nước ngoài bị trừng phạt ra sao?

Thứ Bảy, 13/04/2019 20:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Các nghị sĩ trong Liên minh dân túy cầm quyền của Italy tháng trước đã gây tranh cãi khi đưa ra dự luật về trừng phạt các tội tình dục, trong đó có thiến hóa học.
Dự Luật an toàn thông tin mạng: Tìm hướng chặn tin nhắn 'rác' và 'clip nóng'

Dự Luật an toàn thông tin mạng: Tìm hướng chặn tin nhắn 'rác' và 'clip nóng'

Việc bảo vệ quyền riêng tư trong dự thảo Luật an toàn thông tin mạng (sẽ biểu quyết thông qua vào ngày 19/11 tới) là nội dung được thảo luận khá nhiều tại phiên họp Quốc hội sáng 29/10.
Liên minh cánh hữu thậm chí đã đề xuất thiến hóa học đối với một số kẻ phạm tội tình dục, với sự đồng ý của họ, như một điều kiện để được tạm tha. Một số quốc gia cũng đã áp dụng thiến hóa học. Cụ thể, Anh và Đức cho phép thiến hóa học để giảm ham muốn tình dục, dưới sự giám sát y tế nghiêm ngặt. Còn ở Ba Lan, Nga và Moldova, thiến hóa học là bắt buộc với một số tội phạm tình dục như ấu dâm và hiếp dâm, tùy theo trường hợp.
Tuy nhiên, dự luật này đã vấp phải nhiều phản đối.
Chú thích ảnh
Nạn nhân có thể phải chịu lo lắng, trầm cảm cấp tính khi những bức ảnh nhạy cảm của họ bị tình cũ hay tin tặc tung lên mạng. Xâm phạm quyên riêng tư cũng có thể gây hại tới công việc của họ. Năm 2017, Italy đã rúng động trước vụ án Tiziana Cantone, 31 tuổi, tự tử sau khi clip sex của cô bị lan truyền trên mạng.

Tới đầu tháng này, Italy cuối cùng cũng thông qua đạo luật hình sự hóa hành vi tung nội dung khiêu dâm với mục đích trả thù. Theo đó, người nào phát tán ảnh, video riêng tư của người khác mà không được sự cho phép sẽ chịu phạt tù từ một tới sáu năm, phạt tiền tối đa 15.000 Euro (gần 400 triệu VNĐ).
Còn tại Anh, từ năm 2015, phát tán nội dung nhạy cảm mà không được sự đồng ý – còn được gọi là “khiêu dâm trả thù” – sẽ phải chịu án tù tối đa là hai năm. Tuy nhiên, theo hướng dẫn mới, áp dụng từ cuối năm ngoái, những kẻ phạm tội này sẽ phải chịu hình phạt nặng nề hơn. Ví dụ, người nào lập tài khoản ảo để phát tán phải chịu trừng phạt nặng nề hơn vì điều này cho thấy họ có kế hoạch rõ ràng khi phạm tội.
Giả Bình (Tổng hợp)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên