Phát động chương trình hiến máu ‘Chung dòng máu Việt 2019’

Phát động chương trình hiến máu ‘Chung dòng máu Việt 2019’

Thứ Sáu, 12/07/2019 09:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -Samsung Việt Nam vừa chính thức phát động chương trình hiến máu tình nguyện Chung dòng máu Việt  2019. Đây cũng là năm thứ 10, hoạt động hiến máu tình nguyện tại Việt Nam được doanh nghiệp này thực hiện.
Mặc trời mưa rét, hàng trăm người vẫn xếp hàng hiến máu nhóm O

Mặc trời mưa rét, hàng trăm người vẫn xếp hàng hiến máu nhóm O

Mặc dù trời mưa rét đột ngột nhưng tinh thần đến hiến máu của người dân không hề giảm khi thông tin thiếu trầm trọng nhóm máu O dự trữ vẫn đang được cộng đồng chia sẻ.
Chung dòng máu Việt 2019 lần thứ 10 sẽ được tổ chức tại tất cả các cơ sở của Samsung Việt Nam trên toàn quốc. Trong đó trọng tâm là 2 nhà máy Samsung Electronics Việt Nam tại Bắc Ninh (trong các ngày 10 - 11/7, 18 - 19/7, 25 - 26/7) và Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (1-2/8, 10-11/8, 13 và 15/8).
Từ năm 2010, nhận thức được tầm quan trọng của các chiến dịch hiến máu tình nguyện nhằm khắc phục tình trạng thiếu hụt máu của Việt Nam, Samsung đã phát động và tạo mọi điều kiện khuyến khích nhân viên người Việt, cũng như người Hàn trong công ty tham gia tích cực vào chiến dịch Chung dòng máu Việt. Đây cũng là một trong những hoạt động quan trọng trong chuỗi hành động vì cộng đồng của công ty hàng năm.
Chú thích ảnh
Chương trình "Chung dòng máu Việt" đã đóng góp hơn 70.000 đơn vị máu trong 10 năm qua
Đến nay, Chung dòng máu Việt của Samsung đã tiếp nhận trên 70,000 đơn vị máu.Và dự kiến, chương trình năm nay sẽ đóng góp thêm 17,000 đơn vị máu.Theo đánh giá của Viện Huyết học – Truyền máu Trung Ương, trong số hàng ngàn cơ quan, doanh nghiệp đã tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện tại Việt Nam, Tổ hợp Samsung Việt Nam đã trở thành doanh nghiệp dẫn đầu cả nước về số lượng máu tiếp nhận được trong mỗi năm.

TS.BS. Bạch Quốc Khánh – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW cho biết: “Một doanh nghiệp phát triển bền vững không chỉ được đánh giá dựa trên số lượng sản phẩm và doanh số của đơn vị, mà còn thông qua những hoạt động xã hội của doanh nghiệp đối với cộng đồng. Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương trân trọng cảm ơn những đóng góp giá trị và vô cùng cấp thiết của Tổ hợp Samsung Việt Nam đối với việc đảm bảo nguồn máu cho cấp cứu và điều trị, nhất là vào những thời điểm khan hiếm máu như trước Tết nguyên đán và dịp hè hằng năm”
Chú thích ảnh
Ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, tham gia hiến máu
“Bước sang năm thứ 10 đồng hành cùng chương trình Chung dòng máu Việt, chúng tôi tự hào khi hoạt động này đã chính thức trở thành một truyền thống tốt đẹp của nhân viên Samsung tại Việt Nam” – ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam cho biết – “Hành trình 10 năm hiến máu tình nguyện này cũng gắn liền với những năm tháng tuổi trẻ rực rỡ của các bạn nhân viên Samsung, những người không chỉ góp phần tạo ra những sản phẩm chất lượng toàn cầu, mà còn luôn sẵn lòng sẻ chia khó khăn với cộng đồng. Với giá trị nhân đạo sâu sắc của chương trình, chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành lâu dài cùng chiến dịch hiến máu tình nguyện trong tương lai”.
Sơn Tùng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*