Ông Kim Jong Un: Triều Tiên đã có thể lắp đầu đạn hạt nhân, đưa Mỹ vào tầm ngắm

Thứ Bảy, 09/04/2016 08:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -  Triều Tiên ngày 8/4 thông báo đã thử nghiệm thành công một động cơ thiết kế cho tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM). Đây là tuyên bố mới nhất của Triều Tiên về một loạt đột phá trong chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này.

Tên lửa đạn đạo của Triều Tiên
Theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA, nhà lãnh đạo nước này Kim Jong Un đã theo dõi cuộc thử nghiệm động cơ ICBM trên mặt đất. Ông Kim Jong Un đánh giá đây là thành công lớn giúp gia tăng khả năng tấn công hạt nhân của Triều Tiên nhằm vào Mỹ và các lực lượng thù địch khác.
Theo nhà lãnh đạo này, giờ đây Triều Tiên có thể lắp đầu đạn hạt nhân vào loại tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới và có thể đưa bất kỳ kẻ thù nào, trong đó có phần lục địa của Mỹ, vào tầm tấn công.

Triều Tiên chưa bao giờ thử nghiệm ICBM dù nước này đã công khai sở hữu loại tên lửa này với tên gọi KN-08. Mới đây, Bình Nhưỡng cũng tuyên bố đã thu nhỏ và thử nghiệm thành công đầu đạn hạt nhân có thể lắp cho tên lửa. Tuy nhiên, giới chuyên gia đã bày tỏ hoài nghi trước những tuyên bố của Triều Tiên.
TTXVN

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên