Nổ đường ống khí đốt ở Ấn Độ, 29 người thương vong

Thứ Sáu, 27/06/2014 14:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ít nhất 14 người đã thiệt mạng và 15 người bị thương sau khi một đường ống dẫn khí đốt ở bang miền nam Andhra Pradesh phát nổ vào rạng sáng nay (27/6), một bộ trưởng cấp cao Ấn Độ cho hay. 

Hãng tin BBC của Anh cho biết, ngọn lửa dữ dội cùng tro bụi và khói đen đã nhấn chìm Công ty trách nhiệm hữu hạn khí đốt Gail (huyện Đông Godavari) trong thời khắc kinh hoàng khiến 14 nạn nhân tử vong vì chết cháy và 15 người phải cấp cứu vì bị thương nặng. 

Hình ảnh kinh hoàng trong vụ nổ vào rạng sáng nay được phát trên kênh truyền hình của Ấn Độ.

Trao đổi với hãng thông tấn Press Trust của Ấn Độ, ông BC Tripathi, chủ tịch Gail cho biết đám cháy bắt đầu nhen nhóm từ đoạn đường ống dài 46cm gần một nhà máy lọc dầu của Ủy ban dầu khí quốc gia ở Nagaram. 

"Nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn chưa được tiết lộ. Chúng tôi đang tập trung cứu hộ và hỗ trợ các hoạt động khác", hãng tin BBC trích thuật. 

Ông N Chinna Rajappa, một quan chức cấp cao của bang Andhra Pradesh xác nhận với BBC rằng có "ít nhất 14 người đã chết". 

Neetu Kumari Prasad, một quan chức khác ở huyện Đông Godavari, cho biết ngọn lửa đã lan rộng qua nhiều nhà dân nên số người chết chưa thể kiểm soát và có khả năng sẽ tăng lên. 


Gail là công ty nhà nước chế biến và phân phối khí tự nhiên lớn nhất Ấn Độ. Công ty này có mạng lưới đường ống dẫn khí tự nhiên dài 11.000 km và 7 cơ sở chế biến khí đốt trên khắp quốc gia Nam Á. Đầu tháng này, ít nhất 6 người cũng tử vong vì rò rỉ khí độc sau vụ nổ kinh hoàng tại một trong những nhà máy thép lớn nhất Ấn Độ ở bang Chhattisgarh.

Hải Yến
Theo BBC

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên