Nhộn nhịp Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2021

Chủ Nhật, 11/04/2021 13:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 11/4, Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2021 đã chính thức khai mạc tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Đây là hoạt động thường niên do Báo Tuổi Trẻ, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức.
Những điều thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2021 cần ghi nhớ 

Những điều thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2021 cần ghi nhớ 

Ngoài các mốc thời gian của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi này, thí sinh cần ghi nhớ các thông tin quan trọng sau đây.
Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội có sự tham gia của đội ngũ chuyên gia từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường đại học, học viện, đại diện Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng…
Tại ngày hội, học sinh, phụ huynh sẽ được các chuyên gia cung cấp những thông tin mới nhất về thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021; kinh nghiệm ôn thi hiệu quả; cách chọn ngành nghề, chọn trường phù hợp; phương thức tuyển sinh của các trường, môi trường đào tạo... Học sinh cũng sẽ được tiếp cận thông tin dự báo nhu cầu nhân lực của các lĩnh vực, ngành nghề trong tương lai, những thay đổi về cơ cấu ngành nghề trong bối cảnh số hóa mạnh mẽ.
Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn cho biết: Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp góp phần giúp thí sinh có đầy đủ thông tin, vượt qua những trở ngại đầu tiên. Với sự giúp đỡ của các chuyên gia tư vấn, các em sẽ xác định đúng năng lực, sở thích và điều kiện thực tế của bản thân để chọn cho mình một ngôi trường và ngành đào tạo phù hợp nhất. Thứ trưởng cũng mong muốn các bậc phụ huynh đồng hành cùng con em mình tham gia tư vấn để củng cố niềm tin, giúp các em có sự lựa chọn đúng đắn.
Chú thích ảnh
Tư vấn, tuyển sinh của trường Đại học Phenikaa trong ngày hội. Ảnh: TTXVN
Khuôn viên Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2021 có hai khu vực tư vấn chuyên sâu gồm: Khu vực tư vấn nhóm ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ, y dược và khu vực tư vấn nhóm ngành kinh tế, báo chí, khoa học xã hội - nhân văn, ngoại ngữ - quân đội. Các thầy cô đến từ các đại học, trường đại học, học viện sẽ tư vấn cho học sinh lớp 11, lớp 12 cách thức chọn ngành, chọn nghề, các chiến thuật và chiến lược chuẩn bị cho kỳ xét tuyển vào đại học...
Ngoài phần tư vấn chung và tư vấn chuyên sâu của các chuyên gia, học sinh, phụ huynh cũng có thể tìm hiểu thông tin về ngành học, trường học mà mình quan tâm tại gian tư vấn của các trường cũng như thông tin về học phí, cơ hội học bổng... từ đó, đưa ra quyết định chọn trường, chọn nghề phù hợp.
Bên cạnh đó, 170 gian tư vấn của các cơ sở đào tạo đại học, cao đẳng, trường nghề, các trung tâm ngoại ngữ... tham gia ngày hội, sẵn sàng cung cấp thông tin cụ thể và chi tiết về các ngành nghề đào tạo, cách thức tuyển sinh, cơ hội học bổng...
Việt Hà/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay