Nhà máy thủy điện Hòa Bình mở một cửa đáy xả lũ

Thứ Tư, 30/09/2020 11:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thực hiện Công điện số 12/CĐ-TW của Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, đúng 8 giờ ngày 30/9, Nhà máy thủy điện Hòa Bình mở một cửa xả đáy.
Bão và áp thấp nhiệt đới còn xuất hiện vào những tháng cuối năm

Bão và áp thấp nhiệt đới còn xuất hiện vào những tháng cuối năm

Trước diễn biến phức tạp của mùa mưa lũ những tháng cuối năm 2020, ngày 29/9, phóng viên Thông tấn xã Việt Nam đã có cuộc trao đổi với ông Trần Quang Năng, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia về vấn đề này.
Nội dung công điện yêu cầu, trước thời gian Nhà máy thủy điện Hòa Bình xả lũ (1 cửa xả đáy) cần thông báo đến các cấp chính quyền, người dân, các tổ chức có hoạt động trên sông, ven sông; cơ sở nuôi trồng thủy sản trên sông, phương tiện vận tải thủy; các bến đò ngang và các hoạt động sản xuất kinh doanh, khai thác cát sỏi biết thời gian xả lũ đập thủy điện Hòa Bình để chủ động các biện pháp phòng tránh, đảm bảo an toàn về người và tài sản. Đặc biệt là khu vực sạt lở tổ 26, phường Đồng Tiến, thành phố Hòa Bình. Rà soát và sẵn sàng phương án ứng phó đảm bảo an toàn hạ du; chuẩn bị các điều kiện về nhân lực, thiết bị cảnh báo người dân khi Nhà máy Thủy điện xả lũ.
Chú thích ảnh
Thủy điện Hòa Bình mở một cửa xả lũ. Ảnh: Trọng Đạt - TTXVN
Chú thích ảnh
Toàn cảnh thủy điện Hòa Bình mở một cửa xả lũ. Ảnh: Trọng Đạt - TTXVN

Các đơn vị chức năng phối hợp với Nhà máy Thủy điện Hòa Bình tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức phòng chống thiên tai để tránh thiệt hại cho các phương tiện công trình xây dựng trên sông. Đặc biệt, cử các lực lượng ngăn cấm, cưỡng chế không cho người dân tắm sông, vớt củi và vào khu vực nguy hiểm để quay phim, chụp ảnh khi Nhà máy thủy điện Hòa Bình xả lũ.
Theo thông tin của Nhà máy Thủy điện Hòa Bình, mực nước trên hồ Hòa Bình lúc 7 giờ ngày 30/9 là 117,03m và Nhà máy xả cửa xả đáy số 1 (lúc 8 giờ), lưu lượng nước về hồ là 3.330m3/giây, lưu lượng nước xả qua tổ máy về hạ lưu là 2.150m3/s, xả qua cửa xả là 1.780m3/s và mực nước khu vực hạ lưu lên đến 13,08m vào lúc 9 giờ.
Vũ Hà/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên