Nga đã tìm thấy 2 phi công trong vụ va chạm máy bay Su-34

Thứ Sáu, 18/01/2019 20:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Quốc phòng Nga ngày 18/1 cho biết cả hai phi công gặp nạn trong vụ va chạm giữa 2 chiếc Su-34 đã được cứu và đưa về sân bay của Quân khu phương Đông bằng máy bay trực thăng của lực lượng tìm kiếm cứu hộ. 
Nga tìm cách khôi phục kết nối với kính viễn vọng không gian khổng lồ

Nga tìm cách khôi phục kết nối với kính viễn vọng không gian khổng lồ

Cơ quan Vũ trụ Nga (Roscosmos) đang nỗ lực khôi phục kết nối với kính viễn vọng vô tuyến điện không gian duy nhất của nước này mang tên Spektr-R, sau khi đột ngột mất liên lạc với thiết bị trên từ ngày 10/1.
Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong khu vực phi hành đoàn nhảy dù sau vụ va chạm, công tác tìm kiếm cứu hộ vẫn tiếp tục mặc dù thời tiết xấu do gió mạnh và sóng cấp 4.
Chú thích ảnh
Tiêm kích ném bom Su-34 của Nga. Ảnh: Sputnik
Theo thông tin mới nhất, hai chiếc máy bay ném bom tiêm kích Su-34 đã va phải nhau tại vùng Viễn Đông của Nga khi đang thực hiện chuyến bay tập theo kế hoạch trên vùng Biển Nhật Bản cách bờ 35 km. Phi hành đoàn cả hai chiếc máy bay đều kịp thời bật dù an toàn thoát khỏi máy bay. Thông tin ban đầu nguyên nhân gây ra vụ va chạm là do lỗi của phi công không giữ đúng khoảng cách an toàn. Hai chiếc máy bay không mang theo vũ khí.
Trước đó có thông tin sau khi va chạm, một trong hai chiếc Su-34 đã bị rơi, chiếc còn lại sau đó hạ cánh nhưng động cơ đã hỏng hoàn toàn. Tuy nhiên, thông tin này không được xác nhận.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay