Malaysia xác nhận mảnh vỡ máy bay bay trôi dạt là của chiếc Boeing 777

Thứ Sáu, 31/07/2015 21:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thứ trưởng Giao thông Malaysia Abdul Aziz Kaprawi chiều 31/7 cho biết mã số trên mảnh cánh máy bay tìm thấy trên đảo Reunion thuộc Pháp chứng tỏ nó là một phần của một chiếc Boeing 777.
Thông báo với hãng tin AFP của Pháp, Thứ trưởng Aziz Kaprawi cho biết đựa vào mã số trên mảnh xác máy bay được tìm thấy, có thể xác nhận được rằng nó thuộc về máy bay Boeing 777. Ông cho biết Hãng hàng không Malaysia Airlines đã thông báo cho ông thông tin này và các nhà điều tra "tiến gần hơn tới việc làm sáng tỏ bí ẩn của MH370".

Mảnh vỡ được tìm thấy trên đảo Reunion của Pháp
Abdul Aziz cho hay Tập đoàn Boeing mới là bên có thể xác nhận chắc chắn nhất về nguồn gốc bộ phận. Theo thông tin mới nhất, hiện mảnh vỡ máy bay này đang được chuyển về Pháp để điều tra.
Sau khi đưa tới sân bay Orly ở thủ đô Paris vào sáng 1/8, nó sẽ được vận chuyển tới thành phố Toulouse để các nhà điều tra có thể xác định nó có phải là một phần của chiếc máy bay MH370 hay không.
Máy bay số hiệu MH370 của Malaysia Airlines chở 239 người mất tích hồi tháng ba năm ngoái. Chiếc Boeing 777 mất liên lạc khi di chuyển trong hành trình từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh. Vụ mất tích kéo theo cuộc tìm kiếm đa quốc gia khổng lồ nhưng đến nay chưa đem lại kết quả, khiến nó trở thành một trong những bí ẩn lớn nhất lịch sử hàng không hiện đại.
P.V
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay