Lập kỷ lục thế giới nhờ lưu trữ kỷ vật Harry Potter

Thứ Ba, 30/09/2014 16:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một người đàn ông ở Mexico vừa được Tổ chức kỷ lục Guinness công nhận là có bộ sưu tập kỷ vật Harry Potter lớn nhất thế giới. 
Menahem Asher Silva Vargas đã bỏ ra gần 15 năm trời để tích trữ tất cả mọi kỷ vật liên quan đến bộ truyện Harry Potter do tác giả người Anh J.K. Rowling sáng tạo ra, về sau đã được chuyển thể thành 8 tập phim bom tấn.


Đại diện Guinness trao chứng nhận cho Menahem Asher Silva Vargas (trái)

Bộ sưu tập của anh đã chất đầy 2 căn phòng, gồm đủ mọi thứ, từ cây đũa phép thuật, những bức tượng đồ chơi cho tới những chiếc khăn Gryffindor và chổi Quidditch.
Hôm 29/9, Tổ chức kỷ lục Guinness đã chính thức công nhận đây là bộ sưu tập kỷ vật Harry Potter lớn nhất thế giới với 3.097 món đồ khác nhau. Thành tích của Vargas đã phá kỷ lục bộ sưu tập được vinh danh trước đây, chỉ có 807 kỷ vật..
Vargas cho biết ban đầu anh không có ý định tích lũy một bộ sưu tập lớn như vậy. Nhưng rồi theo thời gian, bộ sưu tập cứ lớn dần lên cứ như bị phù phép. Khi cầm tờ giấy chứng nhận từ Guinness, Vargas cho biết bộ sưu tập vừa là một phước lành vừa là một lời nguyền. "Tiền lương, tiền thưởng của tôi ... tất cả đều nằm lại với bộ sưu tập” - anh nói.
Vân Anh

 

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên