Lào Cai công bố chương trình kích cầu du lịch 'Mùa hè Sa Pa 2020'

Thứ Bảy, 23/05/2020 07:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 22/5 tại Lào Cai, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng hành cùng các Hiệp hội du lịch tổ chức Hội nghị công bố chương trình chương trình kích cầu của ngành du lịch Lào Cai năm 2020 với tên gọi Mùa hè Sa Pa 2020.
'Nâng cấp' thành thị xã,  Sa Pa đứng trước vận hội mới

'Nâng cấp' thành thị xã, Sa Pa đứng trước vận hội mới

Theo Nghị Quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội, từ ngày 1/1/2020, huyện Sa Pa sẽ được nâng cấp lên thành thị xã Sa Pa, thuộc tỉnh Lào Cai. Với việc được đầu tư mới cơ sở hạ tầng cùng những đổi mới trong quản lý hành chính, Khu du lịch quốc gia Sa Pa hứa hẹn sẽ tiếp tục là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước.
Du lịch Lào Cai đã bị thiệt hại nặng nề do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tại hội nghị chiều 22/5, ông Nguyễn Đình Dũng, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Lào Cai cho biết, hoạt động xuất nhập cảnh du lịch qua cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã hoàn toàn dừng lại kể từ ngày 26/1/2020 (ngày mùng 2 tết Canh Tý), các tour du lịch Lào Cai - Trung Quốc và ngược lại đã bị huỷ hoàn toàn từ cuối tháng 1/2020.
Chú thích ảnh
Hoa đỗ quyên nở bung tại khu vực đỉnh Fansipan
Do tình hình dịch bệnh bùng phát trên phạm vi toàn cầu, các tour du lịch quốc tế khách cũng đã tạm dừng, chưa mở cửa hoạt động trở lại theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Thị trường du lịch quốc tế cho đến thời điểm hiện tại vẫn tạm thời đóng băng đối với ngành du lịch Việt Nam nói chung và Lào Cai nói riêng, chỉ còn hoạt động du lịch đón khách nội địa.
Chú thích ảnh
Đỉnh Fansipan
Hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Lào Cai 5 tháng đầu năm giảm mạnh so với cùng kỳ, các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch, tham gia vào các hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh là đối tượng chịu ảnh hưởng trực tiếp, bị mất việc làm và không có thu nhập.
Các hoạt động xúc tiến quảng bá và phát triển sản phẩm du lịch, chương trình kích cầu du lịch Lào Cai năm 2020… được triển khai nhằm phục hồi tăng trưởng du lịch Lào Cai do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Chú thích ảnh
Thung lũng Mường Hoa mùa nước đổ
Mùa hè Sa Pa 2020 là gói kích cầu du lịch tổng hợp các chương trình ưu đãi, khuyến mãi, giảm giá từ 10% - 60% vé tham quan các điểm du lịch, các dịch vụ du lịch, lưu trú nghỉ dưỡng, ăn uống… với chất lượng tốt nhất, đem đến cho du khách những trải nghiệm thú vị về mùa hè Lào Cai và trọng tâm tại Khu du lịch quốc gia Sa Pa, thành phố Lào Cai, huyện Bắc Hà.
Chú thích ảnh

Tổng số các đơn vị đăng ký các chương trình kích cầu, ưu đãi dành cho khách hàng là 82 đơn vị. Danh sách các đơn vị tham gia chương trình kích cầu du lịch được đăng tải trên Cổng du lịch Lào Cai và các trang thông tin điện tử và truyền thông của tỉnh Lào Cai.
Chú thích ảnh
Cùng với đó, Lào Cai dự kiến sẽ tổ chức một số hoạt động du lịch  hấp dẫn trong năm 2020 như: Lễ hội hoa hồng và rượu vang Sa Pa, Festival cao nguyên trắng Bắc Hà 2020, Giải marathon vượt núi quốc tế VMM tại Sa Pa, Giải marathon vượt núi Bắc Hà lần thứ nhất năm 2020, Festival tinh hoa Lào Cai, Lễ hội mùa thu Y Tý tại huyện Bát Xát…
Tiểu Phong
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên