Lãnh đạo Hà Nội dâng hoa kỷ niệm 150 năm Ngày sinh V.I.Lênin

Thứ Tư, 22/04/2020 11:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhân kỷ niệm 150 năm Ngày sinh V.I.Lênin (22/4/1870 - 22/4/2020), sáng 22/4, đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, do đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn đã đến đặt lẵng hoa tưởng nhớ Lãnh tụ cộng sản V.I.Lênin tại Tượng đài Lênin trên đường Điện Biên Phủ, quận Ba Đình - Hà Nội.
Tăng cường giáo dục chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh cho thanh niên

Tăng cường giáo dục chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh cho thanh niên

Ngày 8/12, Tỉnh Đoàn Vĩnh Long tổ chức Hội thi Olympic các môn khoa học Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh năm 2017. Hội thi thu hút sự tham gia của 6 đội thi cùng sự cổ vũ của gần 300 đoàn viên, thanh niên đến từ 6 trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn.
Trước Tượng đài V.I.Lênin, các đồng chí lãnh đạo thành phố bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ công lao to lớn của V.I.Lênin đối với sự nghiệp cách mạng thế giới và nguyện cùng nhau kiên định thực hiện lý tưởng và con đường cách mạng vô sản của Người cũng như Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh để xây dựng Thủ đô Hà Nội ngày càng giàu đẹp, văn minh, góp phần vào sự nghiệp cách mạng vô sản.
Thành ủy Hà Nội cho biết, đây là hoạt động thường niên của lãnh đạo thành phố Hà Nội để bày tỏ lòng thành kính đối với vị lãnh tụ vĩ đại, nhà chính trị kiệt xuất, người thầy của giai cấp công nhân và nhân dân lao động toàn thế giới.
V.I.Lênin là nhà tư tưởng vĩ đại, nhà lý luận chính trị kiệt xuất; lãnh tụ lỗi lạc của giai cấp công nhân và nhân dân lao động toàn thế giới; người bảo vệ và phát triển chủ nghĩa Mác trong điều kiện chủ nghĩa tư bản chuyển từ giai đoạn tự do cạnh tranh sang giai đoạn đế quốc chủ nghĩa và xây dựng chủ nghĩa xã hội hiện thực. Người sáng lập nhà nước Xô viết - Nhà nước xã hội chủ nghĩa đầu tiên trên thế giới.
Chú thích ảnh
Ảnh: Văn Điệp
Trong cả cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Lênin đã có những đóng góp vô cùng to lớn cho sự nghiệp giải phóng nhân dân lao động toàn thế giới, đấu tranh chống chủ nghĩa đế quốc, đấu tranh cho hòa bình, độc lập, tự do của các dân tộc. Di sản của Lênin để lại cho nhân loại tiến bộ là vô cùng to lớn cả trên phương diện thực tiễn hoạt động cách mạng và lý luận tư tưởng.

Đối với cách mạng Việt Nam, tư tưởng của Lênin đã mở ra những chân trời mới, soi đường, chỉ lối cho nhân dân ta trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội. Trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta luôn vận dụng một cách sáng tạo những tư tưởng của Lênin vào điều kiện cụ thể của Việt Nam.
Chú thích ảnh
Ảnh: Văn Điệp
Dưới ngọn cờ vẻ vang của Lênin, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhân dân ta đã giành thắng lợi trong cuộc Cách mạng tháng Tám, đã đánh thắng thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, thống nhất Tổ quốc, đang thực hiện nhiệm vụ xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa với mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.
Thành phố Hà Nội luôn kiên định với lý tưởng cách mạng, ra sức thi đua phấn đấu xây dựng chủ nghĩa xã hội và Thủ đô giàu đẹp, xứng đáng là trung tâm về mọi mặt của đất nước.
Nguyễn Văn Cảnh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Download The Grab App Now!

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS