Làm rõ nguồn gốc số ma túy trôi dạt ở biển miền Trung

Thứ Năm, 12/12/2019 14:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Liên quan đến số lượng lớn ma túy trôi dạt trên biển tại các tỉnh miền Trung, sáng 12/12, Đại tá Bùi Văn Lua, Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm (Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng), cho biết, qua điều tra bước đầu, sơ bộ nhận định số ma túy trôi dạt trên biển thời gian qua có thể là từ tàu đắm hoặc tàu vận chuyển ma túy bị lực lượng chức năng Việt Nam truy đuổi nên "bỏ của chạy lấy người".
Điều tra làm rõ số ma túy lớn trôi dạt trên biển miền Trung

Điều tra làm rõ số ma túy lớn trôi dạt trên biển miền Trung

Liên quan đến số lượng lớn ma túy trôi dạt trên biển tại các tỉnh miền Trung, ngày 4/12, Đại tá Nguyễn Văn Hiệp, Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho biết, ngay sau khi nhận thông tin, lực lượng biên phòng các tỉnh đã đến hiện trường kiểm tra số lượng, lập biên bản vụ việc và thu giữ tang vật.
Theo Đại tá Bùi Văn Lua, tổng số ma tuý trôi dạt trên biển mà người dân ba tỉnh miền Trung gồm Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế và Quảng Trị liên tiếp phát hiện, thu giữ và giao nộp cho các đồn biên phòng là 33,16 kg. Ma túy được bọc trong các túi ni lông và bên ngoài các túi đều bị hà và rêu bám rất nhiều. Cơ quan chức năng nhận định, ma túy đã ở dưới nước biển khoảng 5 đến 6 ngày.
"Về vụ ma túy trên biển, chúng tôi đang chỉ đạo tiếp tục điều tra, làm rõ nguồn gốc ở đâu và tổ chức ở chỗ nào. Các lực lượng trinh sát đang tiếp tục điều tra", Đại tá Bùi Văn Lua nói.
Chú thích ảnh
7 túi vuông nặng 7kg nghi ma túy đá được người dân phát hiện dọc bờ biển. Ảnh: Thanh Thủy-TTXVN
Trước đó, như TTXVN đã đưa tin, từ ngày 30/11 đến ngày 3/12, người dân ba tỉnh miền Trung gồm Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế và Quảng Trị liên tiếp phát hiện, thu giữ và giao nộp cho lực lượng chức năng một lượng lớn ma túy trôi dạt gần bờ biển. Các bánh ma túy này được đóng gói bằng bao nilon, bên trong các lớp nilon có một lớp giấy màu vàng nhạt in chữ Trung Quốc. Mới nhất là sáng 3/12, Bộ đội biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp nhận từ người dân 21 bánh nghi là ma túy (có hình dạng giống 25 bánh ma túy ở Quảng Nam) dạt vào bờ biển tại xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền.
Đại tá Phạm Văn Các, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an), cho biết, ngay sau khi nắm bắt thông tin, đơn vị đã cử lực lượng trinh sát vào các tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, phối hợp địa phương điều tra nguồn gốc số lượng ma túy dạt vào bờ biển. Cơ quan Công an sẽ làm rõ nguồn gốc số ma túy dạt vào bờ biển ba tỉnh miền Trung. Cơ quan công an đã triển khai các biện pháp nắm địa bàn, vận động người dân không tàng trữ trái phép và giao nộp ma túy nếu nhặt được trên biển.
Hạnh Quỳnh/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay