Kỷ luật bốn lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai

Thứ Sáu, 29/05/2020 15:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 29/5, thông tin từ Tỉnh ủy Gia Lai cho biết: Tại kỳ họp 36 diễn ra ngày 28/5, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã đề nghị xử lý kỷ luật, xem xét, kết luận kiểm tra về dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; đưa ra hình thức kỷ luật đối với bốn cán bộ lãnh đạo vì liên quan đến các vi phạm về sử dụng ngân sách nhà nước và điều động, bổ nhiệm cán bộ trong đơn vị.
TP HCM thi hành kỷ luật đảng nhiều tổ chức, cá nhân vi phạm

TP HCM thi hành kỷ luật đảng nhiều tổ chức, cá nhân vi phạm

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh vừa có thông báo kết quả kiểm điểm, xem xét thi hành kỷ luật đảng đối với tập thể và cá nhân vi phạm tại Đảng ủy Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn TNHH Một thành viên (Sagri), Công ty TNHH Một thành viên Dược Sài Gòn và Ban Quản lý Đường sắt đô thị Thành phố Hồ Chí Minh.
Theo đó, Đảng ủy Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, để xảy ra những khuyết điểm, vi phạm trong việc tổ chức thực hiện Quy chế làm việc của Đảng ủy, Quy chế hoạt động của Đảng bộ và trong hoạt động của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy. Đảng ủy Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chưa thực hiện nghiêm nhiệm vụ lãnh đạo công tác cán bộ của đảng bộ cơ sở theo quy định của Ban Bí thư và Quy chế làm việc của Đảng ủy, Quy chế hoạt động của Đảng bộ.
Những vi phạm của Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Lao động - Thương binh và Xã hội làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy, cơ quan Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; ảnh hưởng đến sự đoàn kết nội bộ, gây dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đề nghị tổ chức đảng có thẩm quyền thi hành kỷ luật đối với Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.
Bốn lãnh đạo có liên quan đến các vi phạm nói trên là bà Trần Thị Hoài Thanh, nguyên Tỉnh ủy viên (khóa XV, nhiệm kỳ 2015- 2020), nguyên Bí thư Đảng ủy (khóa XIX, nhiệm kỳ 2015- 2020), nguyên Giám đốc sở (nghỉ hưu từ tháng 02/2020); ông Lê Văn Thành, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc sở; ông Võ Như Minh Quang, Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính; ông Lê Minh Lộc, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chánh Văn phòng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã đề nghị, thống nhất các hình thức kỷ luật như sau:
Bà Trần Thị Hoài Thanh, với vai trò là Bí thư Đảng ủy khóa XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020, đã buông lỏng quản lý đối với Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy, để xảy ra những khuyết điểm, vi phạm trong việc thực hiện Quy chế làm việc của Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy. Nhiều trường hợp cán bộ được điều động, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại nhưng Bí thư Đảng ủy không xin chủ trương của Đảng ủy theo quy chế, quy định.
Chú thích ảnh
Bà Trần Thị Hoài Thanh- nguyên Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai. Nguồn: Internet
Ngoài ra, với trách nhiệm là Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, bà Thanh đã buông lỏng quản lý, để xảy ra những vi phạm trong việc quản lý, sử dụng quỹ Đền ơn đáp nghĩa; thu lệ phí cấp phép mới và cấp lại cho lao động nước ngoài; đặc biệt là vi phạm trong xây dựng và tổ chức thực hiện 2 dự án phần mềm chuyên ngành, làm thất thoát ngân sách nhà nước hơn 600 triệu đồng; quyết định đầu tư dự án sử dụng 2,5 tỷ đồng vốn ngân sách nhà nước không đúng thẩm quyền, không có nguồn vốn để thực hiện, thanh toán không đúng quy định, vi phạm Luật Ngân sách Nhà nước năm 2015, để nợ đọng đầu tư dây dưa, kéo dài cho đơn vị khác. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đề nghị tổ chức đảng có thẩm quyền thi hành kỷ luật đối với bà Trần Thị Hoài Thanh.
Ông Lê Văn Thành, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc sở, đã thiếu trách nhiệm trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, để xảy ra khuyết điểm, vi phạm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Quy chế làm việc của Đảng ủy, Quy chế hoạt động của Đảng bộ, Quy chế làm việc của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy. Ông Thành thiếu trách nhiệm trong công tác cán bộ; tổ chức thực hiện dự án phần mềm chuyên ngành không đúng quy định, làm thất thoát ngân sách nhà nước. Những vi phạm của ông Thành làm giảm uy tín của bản thân, tổ chức đảng, cơ quan. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Lê Văn Thành.

Ông Võ Như Minh Quang, Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính, đã thiếu trách nhiệm trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, tham mưu quản lý, sử dụng quỹ Đền ơn đáp nghĩa; thu, nộp, quản lý nguồn lệ phí cấp phép, cấp phép lại cho lao động người nước ngoài không đúng quy định. Ông Quang tham mưu xây dựng, tổ chức thực hiện dự án phần mềm chuyên ngành không đúng quy định, làm thất thoát ngân sách nhà nước; tham mưu quản lý, sử dụng nguồn kinh phí trung ương ủy quyền chi cho công tác mộ và nghĩa trang liệt sỹ năm 2019 vi phạm Luật Ngân sách nhà nước. Những vi phạm của ông Quang làm giảm uy tín của bản thân, tổ chức đảng, cơ quan. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Võ Như Minh Quang.
Ông Lê Minh Lộc, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chánh Văn phòng sở, đã thiếu trách nhiệm trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, thẩm định, tham mưu, đề xuất về công tác quy hoạch, điều động, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại một số trường hợp không bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện, thủ tục, quy trình. Những vi phạm của ông Lộc làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của bản thân, tổ chức đảng, cơ quan. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Lê Minh Lộc.
Liên quan đến vấn đề bổ nhiệm sai quy định, trước đó, ngày 10/1/2020 ông Huỳnh Văn Tâm, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai, đã ký công văn số 52/SNV-CCVC gửi Sở Lao động - Thương binh và Xã hội với nội dung đề nghị sở này hủy bỏ 3 quy định tiếp nhận, điều động công chức, viên chức trái quy định của pháp luật và phân cấp quản lý của tỉnh.
Ngày 22/1/2020, sau khi kiểm tra, rà soát hồ sơ, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã có báo cáo kết quả kiểm điểm tập thể, cá nhân có liên quan trong việc tham mưu, ban hành 5 quyết định điều động, bổ nhiệm không đảm bảo quy định (Báo cáo số 82/SLĐTBXH-VP), cụ thể: Sở Lao động - Thương binh và Xã hộ đã nhận rõ khuyết điểm vi phạm quy định số 205QĐ/TW ngày 23/9/2019 của Bộ Chính trị về việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền.
Bà Trần Thị Hoài Thanh, Giám đốc sở, tự nhận mứckỷ luật là khiển trách. Ông Lê Minh Lộc, Chánh Văn phòng sở, tự nhận mức kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc. Tập thể Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tự nhận mức kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc.
Hồng Điệp/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên