Kể từ thời Abraham Lincoln, Donald Trump là người xuất sắc nhất trong bổ nhiệm nội các

Chủ Nhật, 05/02/2017 22:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cho rằng mình là người may mắn khi có nhiều bạn bè theo chủ nghĩa bảo thủ và tự do nên có thể lắng nghe ý kiến từ cả hai phía, Giáo sư Steven G. Calabresi của Học viện Pháp luật Pritzker Đại học Tây Bắc nước Mỹ đã có nhận xét bất ngờ về Nội các ông Trump.
Trong một bài viết đăng trên trang Fox News, Giáo sư Calabresi nói Nội các của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump bao gồm những thành viên bảo thủ nổi bật nhất. 
Trước tiên, Cựu Thống đốc bang Indiana Mike Pence – người được lựa chọn làm Phó Tổng thống, rất giỏi; và kể cả những người bạn phái Tự do của Giáo sư Calabresi cho rằng ông Pence đã giành chiến thắng trong cuộc tranh luận với đối thủ Dân chủ Tim Kaine mùa thu năm ngoái. 

Tổng thống Mỹ Trump (trái) và "Phó tướng" Mike Pence
Lựa chọn vị trí Ngoại trưởng của ông Trump là ông Rex Tillerson rất tuyệt vời. Ông Rex Tillerson có rất nhiều kinh nghiệm trong quan hệ ngoại giao với các lãnh đạo nước ngoài trong đó có Tổng thống Nga Vladimir Putin, người mà Mỹ phải thận trọng để không bị cuốn vào một cuộc chiến tranh hạt nhân. 
Ông Trump đề cử ông Steven Mnuchin làm Bộ trưởng Tài chính là lựa chọn xuất sắc khác. Ông Mnuchin có hiểu biết về kinh tế học và có thể giúp Mỹ thoát khỏi tình trạng kinh tế trì trệ. 
Tổng thống Trump đưa Jeff Sessions làm Bộ trưởng Tư pháp cũng là một quyết định thông minh. Không giống như Bobby Kennedy thời cựu Tổng thống Kennedy, hay John Mitchell, quản lý chiến dịch của cựu Tổng thống Nixon, Jeff Sessions là người nhiều thành tích mà nổi bật là việc đã cùng với Thượng nghị sĩ Ted Kennedy thông qua dự luật cứu giúp những nạn nhân của bọn tội phạm. Giáo sư Calabresi cho rằng việc bổ nhiệm Jeff Sessions là sự lựa chọn tốt nhất mà một tổng thống Mỹ làm kể từ sau thời cựu Tổng thống Reagan bổ nhiệm Ed Meese. 
Theo ông Calabresi, vị trí Bộ trưởng Giáo dục dành cho bà Betsy DeVos là quyết định tốt. Bởi sự ủng hộ của bà có thể giúp khắc phục những thất bại trong hệ thống trường công lập của Mỹ. 

Rick Perry tiếp tục là quyết định xuất sắc của Trump cho vị trí Bộ trưởng Bộ năng lượng. Khi còn là Thống đốc bang Texas, ông ấy đã đạt được những thành công to lớn đẩy mạnh sản xuất dầu khí, giúp bang Texas trở thành bang đầu tiên sản xuất điện bằng sức gió. Hiểu biết của ông Perry về ngành công nghiệp nhiên liệu hạt nhân sẽ giúp ông ấy đảm nhiệm tốt vai trò người đứng đầu hệ thống tên lửa hạt nhân.
Bà Nikki Haley, cựu Thống đốc bang Nam Carolina cũng là sự lựa chọn khôn ngoan của ông Trump cho vị trí Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc. Bà Haley, người Mỹ gốc Ấn Độ, là hình ảnh tiêu biểu cho tính đa dạng mang bản sắc Mỹ.
Giáo sư Calabresi kết luận rằng kể từ sau thời Abraham Lincoln năm 1861 đến nay, ông Donald Trump là người xuất sắc nhất trong bổ nhiệm nội các hơn bất cứ vị Tổng thống nào khác. “Có thể nói, nội các của Trump nổi trội hơn nội các của Tổng thống Ronald Reagan, và nổi trội hơn so với nội các của các đời tổng thống từ sau khi Reagan mãn nhiệm năm 1989”, Giáo sư Calabresi nhấn mạnh. 
Theo Trần Minh Tin tức/FoxNews
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên