IS dọa giết người đứng đầu cảnh sát chống khủng bố Malaysia

Thứ Tư, 13/07/2016 19:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lãnh đạo lực lượng cảnh sát chống khủng bố Malaysia Ayob Khan vừa nhận được cú điện thoại đe dọa sẽ bị giết từ Muhamad Wanndy Mohamad Jedi, một kẻ cực đoan người Malaysia đang chiến đấu cho nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria.
Theo ông Ayob, lý do ông nhận được cuộc gọi đe dọa trên là do liên quan đến việc đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố và bắt giữ anh trai của tên Wanndy hồi tháng Năm.
Ông là một trong số các nhà lãnh đạo cảnh sát hàng đầu Malaysia, bao gồm cả Tổng thanh tra cảnh sát Malaysia Khalid Abu Bakar, nằm trong danh sách tấn công của IS.
Theo ông Ayob, IS đã coi một số nhà lãnh đạo Malaysia là thagut (những người đã vượt quá ranh giới của tôn giáo) và đưa họ vào danh sách các mục tiêu chính của chúng.

Binh sỹ Malaysia tham gia một cuộc diễn tập chung chống khủng bố giữa quân đội và cảnh sát tại Kuala Lumpur ngày 22/2. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Các quan chức cảnh sát, đặc biệt là những người thuộc bộ phận chống khủng bố, cũng bị coi là các mục tiêu tấn công hàng đầu của IS do những người này đã ủng hộ cho các nhà lãnh đạo là thagut.
Tuy nhiên, ông Ayob cho biết ông không hề lo sợ lời đe dọ trên và sẽ tiếp tục cuộc chiến chống khủng bố ở Malaysia.
“Chúng tôi đã triển khai và bố trí lực lượng tại chín điểm có khả năng bị tấn công. Công việc này sẽ vẫn được tiếp tục thực hiện mà không lo sợ bất cứ nhóm khủng bố nào,” ông Ayob nói.
Cũng theo ông Ayob, đến nay cảnh sát chống khủng bố Malaysia đã bắt giữ 213 đối tượng do nghi ngờ có liên quan đến các nhóm khủng bố, trong đó có 17 người nước ngoài.
Theo Vietnam+
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên