IS chiếm căn cứ không quân lớn của Nga và Syria, cướp sạch kho tên lửa

Thứ Ba, 13/12/2016 07:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phóng viên TTXVN tại Tel Aviv dẫn mạng tin Debka cho biết, các lực lượng của tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng ngày 12/12 đã tiến vào căn cứ không quân T-4 của Nga và Syria nằm ở ngoại ô Palmyra, sau khi mở cuộc tấn công nhằm tái chiếm thành phố miền Trung Syria này.
Theo các nguồn tin quân sự, IS đã chiếm được một số lượng lớn vũ khí của Nga tại căn cứ này, bao gồm nhiều loại tên lửa đất đối đất cũng như rốckét chống tăng và phòng không. Các lực lượng Nga đặt tại căn cứ này đã nhanh chóng sơ tán khỏi Palmyra và căn cứ T-4. 

Lực lượng ủng hộ Chính phủ Syria tuần tra tại quận Ithaa, phía tây Aleppo ngày 11/12, sau khi giành lại quyền kiểm soát khu vực này từ IS. Ảnh: AFP/TTXVN
Các nguồn tin cho biết, những đoàn xe dài của các chiến binh IS được yểm trợ bằng xe tăng chiếm được từ quân đội Syria đã buộc Sư đoàn xe tăng số 11 của Syria phải từ bỏ giao lộ chiến lược Jhar và sau đó dọn đường cho lực lượng thánh chiến này tới căn cứ T-4.

Cùng ngày, kênh truyền hình Arab Mayadeen đưa tin quân đội Syria đã nắm quyền kiểm soát khu vực Sukari (Xu-ca-ri) ở phía Đông Nam của thành phố Alepp. 
Với việc để mất Sukari, các nhóm phiến quân ở Aleppo đang bị kẹt trong hai khu vực còn lại ở phía Đông Nam thành phố này là Bustan al-Qaser và Kallaseh. 
Trước đó, quân đội Syria cũng đã giành được quyền kiểm soát 7 khu vực, trong đó quan trọng nhất là Sheikh Saeed, nơi có địa thế chiến lược để theo dõi và tấn công vào những khu vực bị các nhóm đối lập kiểm soát. 
Các nguồn tin cho biết, quân đội Syria đang kiểm soát tới 99% các khu vực từng rơi vào tay các nhóm đối lập ở phía Đông thành phố Aleppo. Quân đội Syria cũng thông báo sẽ tiếp tục chiến dịch tấn công ở Aleppo cho tới khi nào giành quyền kiểm soát hoàn toàn thành phố này từ các nhóm đối lập.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên