Hơn 600 trường phải dừng thi PTTH do đe dọa đánh bom

Thứ Ba, 07/05/2019 22:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hơn 600 trường học báo cáo đã nhận được những lời cảnh báo đánh bom qua thư điện tử và môn thi toán tại gần 200 trường đã buộc phải lùi lại so với dự kiến.
Số nạn nhân thương vong trong hai vụ đánh bom ở Philippines tăng lên gần 80 người

Số nạn nhân thương vong trong hai vụ đánh bom ở Philippines tăng lên gần 80 người

Theo thông tin mới nhất do giới chức an ninh Philippines cung cấp, số nạn nhân thiệt mạng trong 2 vụ đánh bom tại một nhà thờ Thiên chúa giáo xảy ra sáng 27/1 tại thành phố Jolo, tỉnh Sulu miền Nam Philippines đã lên tới ít nhất 19 người, trong khi 48 người khác bị thương.
Ngày 7/5, hơn 600 trường phổ thông trung học tại Ba Lan đã nhận được những cảnh báo bom giả - là ngày thứ hai liên tiếp các trường phổ thông nhận được những cảnh báo này, khiến kỳ thi trung học đang diễn ra bị gián đoạn.
Chú thích ảnh
Hơn 600 trường phải dừng thi PTTH do đe dọa đánh bom
Theo Ủy ban tổ chức kỳ thi quốc gia, hơn 600 trường học báo cáo đã nhận được những lời cảnh báo đánh bom qua thư điện tử và môn thi toán tại gần 200 trường đã buộc phải lùi lại so với dự kiến. Tại một trường, toàn bộ học sinh được sơ tán và kỳ thi phải đẩy sang tháng sau.
Các cơ quan tình trạng khẩn cấp đã tiến hành kiểm tra và rà soát nhằm đảm bảo các tòa nhà vẫn an toàn. Ủy ban trên cho biết hiện không còn nguy cơ đối với các thí sinh và hội đồng thi.

Trước đó, kỳ thi trung học tại Ba Lan diễn ra vào ngày 6/5 đã bị hủy sau khi hơn 100 cảnh báo bom được gửi đến nhiều trường trong cả nước.
Phương Hoa (TTXVN)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*