Học sinh THPT, sinh viên các trường chuyên nghiệp ở Bắc Giang trở lại trường

Thứ Hai, 02/03/2020 13:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng nay (2/3), hơn 62.000 học sinh các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên và sinh viên một số trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang trở lại trường sau gần 1 tháng nghỉ học phòng, chống dịch COVID-19.
Học sinh cấp 3 đi học trở lại, Bộ Y tế lưu ý biện pháp phòng chống dịch COVID-19

Học sinh cấp 3 đi học trở lại, Bộ Y tế lưu ý biện pháp phòng chống dịch COVID-19

Ngày 2/3, học sinh cấp 3 và học viên các Trung tâm giáo dục thường xuyên tại 60 tỉnh, thành sẽ đi học trở lại.
Tại các trường học, ngay từ đầu giờ sáng, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên có mặt đầy đủ trực tại khu vực cổng trường, dãy lớp học hướng dẫn các em rửa tay bằng xà phòng hoặc sử dụng dung dịch vệ sinh sát khuẩn trước khi vào lớp.
Để bảo đảm an toàn cho học sinh trở lại, nhiều trường đã tổ chức dọn vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khuôn viên đồng thời mua thêm dung dịch sát khuẩn và khẩu trang dự phòng.
Thực hiện hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang, các trường THPT không tổ chức giờ chào cờ đầu tuần và mọi hoạt động tập trung đông người. Thay vào đó ngay tiết học đầu tiên, giáo viên chủ nhiệm các lớp phổ biến để học sinh nắm được diễn biến của dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và trong nước hiện nay, hướng dẫn học sinh chú ý thực hiện các biện pháp phòng ngừa.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế Trường THPT Hiệp Hòa số 3 kiểm tra thân nhiệt cho học sinh
Trong sáng nay, Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang cũng tổ chức 5 đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại các trường có học sinh đi học trở lại đồng thời yêu cầu các trường nắm bắt, báo cáo nhanh tình hình học sinh nghỉ học.
Thảo Nhi. Ảnh: T.L
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên