Hà Nội: Phạt 10 triệu đồng du học sinh trốn cách ly, định bay sang Anh

Thứ Năm, 26/03/2020 16:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - UBND quận Long Biên, Hà Nội đã lập hồ sơ xử phạt 10 triệu đồng đối với trường hợp đang thực hiện cách ly tại nhà nhưng bỏ trốn lên sân bay Nội Bài, với ý định bay sang Anh.
Hướng dẫn cách ly, theo dõi sức khỏe hành khách trên các chuyến bay có trường hợp mắc COVID-19

Hướng dẫn cách ly, theo dõi sức khỏe hành khách trên các chuyến bay có trường hợp mắc COVID-19

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 vừa ban hành Công văn số 1545/CV-BCĐ gửi các Bộ: Giao thông vận tải; Ngoại giao; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Công an và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc hướng dẫn cách ly, theo dõi sức khoẻ hành khách trên các chuyến bay có trường hợp mắc COVID-19.
Trước đó, vào sáng ngày 25/3, lực lượng chức năng quận Long Biên phát hiện trường hợp Vũ Thu Hà (SN 1995; trú tại Sài Đồng, Long Biên; là du học sinh Anh về nước) đang bị cách ly tại nhà đã có hành động trốn cách ly. Đây là đang là trường hợp thuộc diện F1, chưa hết thời gian cách ly.
Ngay sau khi phát hiện sự việc, các đơn vị chức năng quận Long Biên đã phối hợp với nhân viên an ninh sân bay nhanh chóng đưa người này về để thực hiện các biện pháp cách ly và xử lý theo quy định.
Căn cứ điểm b, Khoản 2, Điều 10 Nghị định 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, UBND quận Long Biên đã ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối trường hợp trốn cách ly này.

Chú thích ảnh
Khu cách ly các trường hợp âm tính với virus COVID-19. Ảnh: Minh Quyết - TTXVN
Về trường hợp này, trước đó, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu lãnh đạo quận Long Biên làm rõ trường hợp trốn cách ly, lên đến sân bay Nội Bài với ý định bay sang Anh.
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị Chủ tịch UBND quận Long Biên với các quy định hiện hành xử lý hành chính người này ở mức cao nhất và yêu cầu cách ly một cách nghiêm túc. Đồng thời, yêu cầu quận công khai danh tính cho các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo.
Theo Suckhoedoisong.vn
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7