Hà Nội: Khởi tố nhiều đối tượng 'Mua bán bộ phận cơ thể người'

Chủ Nhật, 19/07/2020 19:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 19/7, Công an quận Hà Đông, Hà Nội cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối với Nguyễn Mạnh Hùng (sinh năm 1983, trú tại xã An Sinh, huyện Đồng Triều, tỉnh Quảng Ninh); Nguyễn Mạnh Thắng (sinh năm 1987, trú tại tổ dân phố Quan Nha, xã Hòa Mạc, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam); Lê Xuân Lĩnh (sinh năm 1982, xã Phong Thịnh, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) cùng về tội “Mua bán bộ phận cơ thể người”. Các quyết định đã được chuyển Viện kiểm sát cùng cấp để phê chuẩn.
Trung Quốc bắt nhiều kẻ buôn nội tạng người

Trung Quốc bắt nhiều kẻ buôn nội tạng người

Ngày 4/8, Tân Hoa Xã cho biết công an Trung Quốc đã mở đợt triệt phá mới nhằm vào hoạt động tội phạm buôn bán nội tạng người và bắt giữ 137 đối tượng.
Thông qua mạng xã hội, đối tượng Nguyễn Mạnh Thắng tìm được chị Ng. (sinh năm 1990, quê quán huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam), là người đang chạy thận có nhu cầu mua thận để ghép và anh Th. (sinh năm 1974, quê quán Việt Yên, Bắc Giang) là người cần bán thận. Thắng đã môi giới trót lọt và thu về 150 triệu đồng.
Một đối tượng trong đường dây buôn bán nội tạng người bị xử lý
Một đối tượng trong đường dây buôn bán nội tạng người bị xử lý năm 2019
Được biết, trước đây Nguyễn Mạnh Thắng cũng từng bán một quả thận. Sau đó, Thắng thấy nhiều người có nhu cầu cần ghép thận nên đã vào mạng xã hội để đăng tin tìm người cần ghép thận và người cần bán thận mục đích để thu lợi bất chính.
Còn đối tượng Lê Xuân Lĩnh, vào ngày 18/3/2020 đã môi giới trót lọt cho anh Ngô Thanh T. (sinh năm 1978, quê quán Quảng Ninh) là người đang chạy thận có nhu cầu mua thận để ghép và chị Lê Thị Q. (sinh năm 1981, quê Đoan Hùng, Phú Thọ) là người cần bán thận. Số tiền bất chính Lĩnh thu về là 100 triệu động.

Lực lượng chức năng đang điều tra mở rộng vụ án.
Nguyễn Hoàng/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên