Hà Nội: Khởi tố đối tượng làm giả giấy khám sức khoẻ

Thứ Tư, 24/06/2020 14:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 24/6, Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Anh Dũng (sinh năm 1994, trú tại Gia Khánh, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) để điều tra hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Các quyết định đã được chuyển qua Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp để phê chuẩn.
Bảo vệ sức khỏe, tránh đột quỵ mùa nắng nóng

Bảo vệ sức khỏe, tránh đột quỵ mùa nắng nóng

Trong những ngày gần đây, do ảnh hưởng của thời tiết, nhiệt độ ở các tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc, đặc biệt là Hà Nội đang ở mức rất cao, có nơi lên đến trên 40 độ C, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của người dân.
Trước đó, vào khoảng 9 giờ ngày 9/6, tại thôn Đại Đồng, xã Đại Mạch, huyện Đông Anh, Đội Cảnh sát kinh tế, Công an huyện Đông Anh đã phát hiện, bắt quả tang Nguyễn Anh Dũng cùng tang vật gồm nhiều giấy khám sức khỏe và con dấu hình tròn mang tên Bệnh viện Đa khoa Sóc Sơn có dấu hiệu làm giả. Đội Cảnh sát kinh tế, Công an huyện Đông Anh đã đưa đối tượng về trụ sở để đấu tranh, làm rõ.
Tại cơ quan công an, Dũng khai nhận đã đặt làm giả con dấu và giấy khám sức khỏe trên mạng xã hội facebook, sau đó bán chênh lệch để kiếm lời. Các con dấu mà Dũng làm giả đều là dấu tròn của các bệnh viện như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viên Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc, Bệnh viện Đa khoa Sóc Sơn.
Các giấy khám sức khỏe Dũng mua với giá 15 nghìn đồng/tờ sau đó bán lại cho người mua với giá 35 nghìn đồng/tờ. Những người mua giấy tờ giả của Dũng thường là công nhân lao động. Ngoài ra, Dũng khai còn làm giả giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Lực lượng chức năng đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.
Nguyễn Hoàng/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên